กำลังใจดี “ด.ต.วิศิษฏ์ บัวศรี” EOD ตชด.43 บาดเจ็บจากระเบิด อ.จะนะ จว.สงขลา อาการดีขึ้น เริ่มทำกายภาพ ผู้บังคับบัญชาดูแล บำรุงขวัญ เติมพลังใจ

จากเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.จะนะ จว.สงขลา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ชุด EOD ตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 (ฉก.ตชด.43)  ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 4 นาย หนึ่งในนั้น คือ ด.ต.วิศิษฏ์ บัวศรี ตำรวจชุด EOD ตชด.43

แรงระเบิด ทำให้ “ด.ต.วิศิษฏ์ บัวศรี” ตชด. วัย 42 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณขาทั้งสองข้าง รักษาตัวที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา

ล่าสุด เมื่อ 25 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา “พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนปราณีต” รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (รอง ผบช.ตชด.) และรองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า นำคณะเข้าเยี่ยมอาการป่วยและบำรุงขวัญ ด.ต.วิศิษฏ์ บัวศรี โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยมีภรรยาเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งอาการโดยรวม ทั่วไปดีขึ้น ด.ต.วิศิษฏ์ฯ มีสภาพจิตใจและกำลังใจที่ดี

พล.ต.ต.ยงเกียรติฯ เผยว่า จากการเข้าเยี่ยม ให้กำลังใจ ด.ต.วิศิษฏ์ฯ มีขวัญกำลังใจดี พบว่ารู้สึกตัวดี หายใจได้ด้วยตัวเอง ตอบสนองได้เมื่อมีการถาม แต่เสียงยังคงอยู่ในลำคอ เนื่องจากการใส่ท่อช่วยหายใจนาน ซึ่งขณะนี้สามารถทานอาหารอ่อนได้แล้ว แต่ยังต้องช่วยป้อน เนื่องจากยังไม่ค่อยมีแรง ร่างกายรับอาหารได้ดี

รอง ผบช.ตชด. เผยด้วยว่า แผลที่ขาทั้งสองข้าง ผ่าตัดบริเวณขาขวา แผลแห้งดี ส่วนขาซ้าย มีการตกแต่ง รอประเมินบาดแผลในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565 ขณะที่ฝึกทำกายภาพทุกวันฝึกการพยุงให้ลุกขึ้นนั่ง ฝึกการบริหารขา และแขน 

ด้านการช่วยเหลือนั้น รอง ผบช.ตชด. ระบุว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลด้านสวัสดิการ สิทธิต่าง ๆ อย่างเต็มที่ พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัว ประสานงานอำนวยความสะดวกให้ครอบครัวย้ายมาดูแล ด.ต.วิศิษฏ์ฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจระหว่างพักรักษาตัว ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหมวดแพทย์ของ ตชด. ประสานงานกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ตลอด เพื่อติดตามอาการ และเตรียมแผนย้ายไปพักฟื้นกายภาพบำบัดที่ โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ จว.ยะลา ต่อไป

ตำรวจตระเวนชายแดน
มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ