จับพนันโป๊กเกอร์ มั่วสุมฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชุดลาดตระเวนออนไลน์ ภ.2 รวบ 19 นักพนันพร้อมผู้จัด ชวนเล่นพนันผ่านโซเชียล จัดทัวร์มั่วสุม ของกลางเพียบ!

ชุดลาดตระเวนออนไลน์ ภ.2 ได้รับแจ้งว่าเพจเฟซบุ๊ก pattaya poker club โดยมีลงข้อความเชิญชวนลูกค้าให้มาเล่นการพนัน จึงได้ร่วมกันทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเรื่อยมา ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่มุ่งเน้นในการรับมืออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆในโลกออนไลน์และป้องกันการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เป็นต้นเหตุของคลัสเตอร์

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 17.00 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มอบให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 , นำกำลังพร้อมตำรวจ สภ.พัทยา และ สภ.แสนสุข จว.ชลบุรี สืบสวนปราบปราม

เพจเฟซบุ๊ก pattaya poker club โดยมีลงข้อความเชิญชวนลูกค้าให้มาเล่นการพนัน โดยชื่อว่า “Live Tournament” โดยมีบริการลูกค้าที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดมีที่พักให้ฟรี และให้ผู้สนใจเล่นเข้ากลุ่มไลน์ VIP จากนั้นจะนัดวันเล่นกัน โดยจะให้ผู้เล่นโอนเงินมาเพื่อสมัครคนละ 8,800 บาท เพื่อแลกเป็นชิปไว้เล่นในวันที่นัดหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพัสกร เทพเพชร อายุ 37 ปีอยู่ที่ 11 หมู่ที่ 4 ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกนักพนันรวม 19 คน ได้ที่บ้านเลขที่ 29 ถ.รอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จว.ชลบุรี

พร้อมของกลาง

1.ยอดชิปการพนันที่เล่น เป็นเงินจำนวน 3,039,000.-บาท
2.ไพ่จำนวน 3 สำรับ
3.นาฬิกาบอกเวลา 3 เรือน
4.อุปกรณ์บอกตำแหน่ง 4 ชิ้น
5.อุปกรณ์ ALlLIN ชิ้น
6.บัตรบอกตำแหน่ง 11 ใบ
7.คิวอาร์โค้ดสำหรับโอนเงินสมัครเข้าเล่น 2 ใบ
8.โต๊ะพนัน 3 ตัว เก้าอี้ 24 ตัว

ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า “ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่โป๊กเกอร์) พนันทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุ่ม ณ ที่ใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ศ.2548”

จากการสืบสวนสอบสวน พบว่า นายพัสกร เทพเพชร ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้จัดให้มีการเล่นจะได้ส่วนแบ่งจากผู้เข้าเล่นประมาณ 10-20% ซึ่งต่อมาได้สืบทราบว่ามีการนัดหมายให้มีการเล่นพนันกันที่บ้านเลขที่ดังกล่าว ตำรวจจึงได้นำหมายค้นศาลแขวงชลบุรีที่ 39/2556 ลงวันที่ 2 เมษายน 2565 เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้น พบนักพนันชายและหญิงกำลังเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์กันอยู่ รวม 19 คน และตรวจพบของกลางจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าร่วมกันเล่นการพนันจริง

ทั้งนี้ นายพัสกรฯ ยอมรับว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นแบบการแข่งขันโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก ค่าสมัคร 8,800.-บาท ได้ 40,000 ชิป ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 60,000.-บาท ส่วนตัวเองจะได้ส่วนแบ่งจากผู้เข้าเล่นประมาณ 10-20% โดยมีการจัดการเล่นพนันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยไม่มีการถ่ายทอดผ่านโลกโซเชียล และยอมรับว่ามีอาชีพเป็นผู้ดูแลระบบการเล่นพนันบาคาร่าแบบเล่นสด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก จึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นการบูรณาการกำลังระหว่าง บก.สส.ภ.2 กับ สภ.เมืองพัทยา และ สภ.แสนสุข จว.ชลบุรี กวาดล้างการลักลอบเล่นการพนัน และการพนันทางออนไลน์อย่างจริงจังโดยได้รับเบาะแสทางชุดลาดตระเวนออนไลน์ บก.สส.ภ.2 และ สภ.เมืองพัทยา การพนันนอกจากเป็นบ่อเกิดของอาชญากรรมแล้วยังจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือเป็นแหล่งคลัสเตอร์ เมื่อส่งกำลังไปตรวจสอบพบเป็นข้อมูลจริงตามที่ได้รับแจ้ง จนนำไปสู่การจับกุม ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 สั่งการให้กวาดล้างต่อเนื่องพร้อมสนองนโยบายของรัฐบาล

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจไทย 

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ