พล.ต.อ.สุวัฒน์ฯ ผบ.ตร. นำคณะตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ ข้าราชการตำรวจ สภ.บันนังสตา จว.ยะลา ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด กำชับหน่วยสวัสดิการเร่งปูนบำเหน็จ ตร.เสียชีวิต บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 11.30 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 / ผบก.ภ.จว.ยะลา / ผบก.สส.จชต. / ผบก.ศพฐ.10 / ผบก.ตชด.ภาค 4 พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจ สภ.บันนังสตา จว.ยะลา พร้อมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 บริเวณถนนสายบาเจาะ-เขื่อนบางลาง ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จว.ยะลา

ในส่วนของเงินช่วยเหลือกรณีตำรวจเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ผบ.ตร. ได้มีนโยบายให้จ่ายแบบกรณีเร่งด่วนเพื่อมอบให้กับครอบครัวหรือทายาทของข้าราชการตำรวจ รวมถึงได้สั่งการให้กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล ให้เร่งดำเนินการปูนบำเหน็จ และสิทธิต่าง ๆ ให้กับทายาทผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่โดยเร็ว ในรายของ ส.ต.อ.วิวัฒน์ รักชาติ ได้รับสิทธิประโยชน์เลื่อนเงินเดือนกรณีพิเศษจำนวน 7 ขั้น เลื่อนชั้นยศกรณีพิเศษเป็น พ.ต.ท. ในส่วนของ ส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี ได้รับสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนกรณีพิเศษจำนวน 7 ขั้น เลื่อนชั้นยศกรณีพิเศษเป็น พ.ต.ต. ในส่วนของข้าราชการตำรวจรายอื่นที่ได้รับบาดเจ็บก็ให้ดำเนินการดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ตามระเบียบอย่างเต็มที่

ส่วนความคืบหน้าคดีระเบิดหลายจุด ในพื้นที่ จว.ยะลา พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วหลายราย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลซึ่งจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดต่อไป

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับข้าราชการตำรวจทุกหน่วยที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยที่เกี่ยวข้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ เน้นหลักยุทธวิธี โดยให้มุ่งเน้นความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ