ไม่ให้ผู้แจ้งรอนาน รีบไปรีบดำเนินการให้เสร็จ ตำรวจ สน.เทียนทะเล เข้ารวบผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ หลังได้รับแจ้งเหตุไม่ถึง 5 นาที

ช่วงเทศกาลสงกรานต์กลางดึกของคืนวันที่ 13 เมษายน 2565 ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า หรือ 191 รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักชั้น 5 หอพักแห่งหนึ่งใน ซ.เทียนทะเล 26 แยก 6 โครงการ 1 กรุงเทพฯ จึงประสานไปยัง สน.เทียนทะเล พร้อมหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้แจ้ง

ร.ต.อ.อเนก เทพธรรม รอง สวป. และ ด.ต.เฉลิมพล วงศ์สุวรรณ ผบ.หมู่ (ป) สน.เทียนทะเล ติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์กับผู้แจ้ง โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้แจ้งเป็นเจ้าของหอพัก รับแจ้งจากผู้พักอาศัยข้างห้องว่า ได้ยินเสียงคล้ายพังประตูและรื้อค้นของภายในห้องข้าง ๆ ขึ้นไปที่ชั้น 5 เห็นประตูล๊อคกุญแจ แต่บานประตูถูกพังเป็นช่องโหว่ สามารถมุดเข้าไปในห้องได้ ภายในห้องเปิดไฟจึงแอบดูเห็นชายคนหนึ่งกำลังรื้อค้นสิ่งของ

ร.ต.อ.อเนกฯ ตะโกนบอกชายที่อยู่ในห้องว่าออกมาเดี๋ยวนี้ ชายคนดังกล่าวตกใจ คลานออกมา ร.ต.อ.เอนกฯ จึงจับนอนคว่ำหน้าใส่กุญแจมือ ตรวจค้นพบกล่องใส่ที่มีทองรูปพรรณ พระเลี่ยมกรองทอง ธนบัตร และเหรียญจำนวนหนึ่งก่อนควบคุมตัวชายคนดังกล่าวมาที่ สน.เทียนทะเล บันทึกจับกุมแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน

ร.ต.อ.อเนกฯ บอกว่า “นโยบายของผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ บช.น. รวมถึง บก.น.9 กำชับให้ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ และหากเกิดเหตุต้องรีบไปให้เร็วที่สุด ไม่ให้ผู้แจ้งรอนาน ต้องรีบไปรีบดำเนินการให้เสร็จอย่างรวดเร็ว”

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial 

#สํานักงานตํารวจแห่งชาติ