พล.ต.อ.รอยฯ รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัสนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2565 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าโลตัสนครราชสีมา จว.นครราชสีมา โดยกล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.ภาณุ บุรณศิริ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร.ปฏิบัติราชการ ภ.3

ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และ พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายเป็นชาย 1 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านค้าทองภายในห้างสรรพสินค้าโลตัสนครราชสีมา จว.นครราชสีมา ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ จำนวน 51 เส้น น้ำหนักรวม 153 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 4.6 ล้านบาท เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา และดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากการสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา, พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.สุกาญจน์ นิลอ่อน ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.3 และ พ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย รอง ผกก.สส.สภ.เทพารักษ์ จว.นครราชสีมา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน บก.สส.ภ.3 กก.สืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา และ สภ.เมืองนครราชสีมา บูรณาการกำลังร่วมกันสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อ นายกิตติพงษ์ แพไธสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 486 ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จว.นครราชสีมา จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา ออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ฯ ตามหมายจับที่ จ.142/2565 ลงวันที่ 13 เมษายน 2565 ต่อมาวั นที่ 15 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุม นายกิตติพงษ์ แพไธสง ได้ที่โรงแรม Tevan Jomtien Hotel ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยมอมหน้า หรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็น หรือจำหน้าได้ โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ซึ่ง นายกิตติพงษ์ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ในการสืบสวนสอบสวนและจับกุมผู้ต้องหา สามารถตรวจยึดของกลางได้ดังนี้

  1. สร้อยคอทองคำ จำนวน 28 เส้น น้ำหนักรวม 84 บาท (ฝังดินไว้หลังบ้านภรรยา)
  2. เงินสด จำนวน 110,000 บาท (ยึดจากผู้ต้องหา)
  3. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สี ขาว-ดำ-ส้ม ทะเบียน งมจ 504 นครราชสีมา (ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ)
  4. อาวุธปืนปลอม (ใช้ในการก่อเหตุ)
  5. เสื้อผ้า หมวกคลุมหัวสีดำ กระเป๋าสะพาย 2 ใบ ที่ใช้ในวันก่อเหตุ
  6. ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ (พบระหว่างเส้นทางหลบหนี)
  7. ค้อน 1 อัน (เตรียมมาทุบกระจก) จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา จว.นครราชสีมา ดำเนินคดี

ในส่วนสร้อยคอทองคำที่ขาดหายไป ผู้ต้องหาอ้างว่า นำไปขายตามที่ต่าง ๆ ระหว่างหลบหนี และมีบางส่วนอาจจะตกหล่นระหว่างทางที่หลบหนี จะได้สืบสวนสอบสวนติดตามคืนผู้เสียหายต่อไป

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ