ใส่ใจดูแลผู้มาติดต่อราชการ ทำให้ลูกสาวได้เจอแม่ ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ช่วยคุณยายหลงทาง พลัดพรากกับลูกสาวจนได้เจอหน้ากันอีกครั้ง

การใส่ใจดูแลผู้มาติดต่อราชการที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ มอไธสง รอง สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา สังเกตเห็นหญิงชราคนหนึ่ง นั่งอยู่ที่เก้าอี้ที่พักผู้มาติดต่อราชการ ทำให้ ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ฯ เดินไปสอบถามว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือหรือไม่

หญิงชราคนนี้มีปัญหาการได้ยิน จึงต้องตะโกนพูดใกล้ ๆ เพื่อสอบถาม แต่หญิงชราพูดค่อนข้างสับสนจึงให้เขียน ชื่อ – นามสกุล ของตนเองใส่กระดาษ ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ฯ นำไปตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลระบบคอมพิวเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่พบ ชื่อ – นามสกุล ที่หญิงชราเขียนไว้ ทำให้ต้องลองผันอักษรหลายครั้งจนกระทั่งทราบ ชื่อ – นามสกุล ที่ถูกต้องของหญิงชรา อายุ 85 ปี คนนี้

ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ฯ บอกว่า พบเห็นหญิงชราช่วงบ่ายของวันที่ 19 เมษายน 2565 หลังจากที่พบข้อมูล ชื่อ – นามสกุล ที่ถูกต้อง จึงประสานงานกับญาติของหญิงชรา ให้ติดต่อลูกสาว และแจ้งเรื่องราวให้ทราบ ซึ่งลูกสาวของหญิงชราได้โทรศัพท์มือถือติดต่อกลับมาด้วยน้ำเสียงดีใจที่ตำรวจเจอแม่ของตนเองที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้า ตามหาก็ไม่พบ โดยลูกสาวของหญิงชราได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มารับแม่กลับบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจประมาณ 3 กิโลเมตร

“ระหว่างรอ ตำรวจนำอาหาร และน้ำดื่มมาให้ แต่หญิงชราบอกไม่หิว ขอแค่ดื่มน้ำ แต่ทันทีที่เจอหน้าลูกสาว หญิงชราดีใจยิ้มจับมือลูกสาว ซึ่งก่อนกลับบ้านลูกสาวขอบคุณตำรวจที่ช่วยดูแลแม่และพยายามติดต่อให้ได้เจอแม่ โดยทางตำรวจก็บอกว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องใส่ใจดูแลผู้มาติดต่อราชการ” ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ฯ ระบุ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ