ของหายได้คืนแกะจากกล้องวงจรปิดโครงการของ ผบ.ตร. ตำรวจ สน.พระราชวัง ช่วยเหลือหญิงลืมของบนแท็กซี่ ตามจากกล้องวงจรปิดจนได้คืน

ของหายได้คืนแกะจากกล้องวงจรปิดโครงการของ ผบ.ตร.

ช่วงเที่ยงของวันที่ 22 เมษายน 2565 สุภาพสตรีคนหนึ่งขอความช่วยเหลือกับพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง โดยเล่าว่า นั่งรถแท็กซี่สีเหลืองจากถนนพระราม 5 มาลงที่ ถนนภาณุรังษี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยลืมถุงผ้าใส่บรรจุกล่องใส่ทอง ภายในมีทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 10 บาท ไว้บนรถแท็กซี่ แต่จำทะเบียนรถไม่ได้

ฝ่ายสืบสวนได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน ทำให้ชุดสืบสวนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับสุภาพสตรีคนนี้อีกครั้งเพื่อความชัดเจน แล้วแยกย้ายกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อดูตำหนิยานพาหนะของรถแท็กซี่สีเหลือง ไม่นานมากนัก ฝ่ายสืบสวนพบเห็นรถยนต์แท็กซี่ ไล่กล้องวงจรปิดต่อเนื่องกระทั่งทราบหมายเลขทะเบียนรถ ก่อนที่จะประสานบริษัทเช่ารถแท็กซี่เพื่อขอหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อผู้ขับขี่รถแท็กซี่

นายอานันท์ฯ คนขับรถแท็กซี่รับโทรศัพท์มือถือ ฝ่ายสืบสวนแนะนำตัวเองก่อนให้นายอานันท์ฯ ช่วยดูที่เบาะที่นั่งด้านหลังว่า มีถุงผ้าบรรจุกล่องใส่ทองหรือไม่ ซึ่งนายอานันท์ฯ ตอบว่ามี ฝ่ายสืบสวนจึงให้นายอานันท์ฯ มาที่สถานีตำรวจ เพื่อนำส่งคืนให้เจ้าของทรัพย์ที่มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

พ.ต.ท.เสกสรร ชุ่มแจ่ม รอง ผกก.สส. สน.พระราชวัง เล่าว่า ฝ่ายสืบสวนติดต่อคนขับรถแท็กซี่ได้แล้ว พบถุงผ้าบรรจุกล่องใส่ทองแล้ว คนขับรถแท็กซี่กำลังมาที่สถานีตำรวจ จึงแจ้งให้กับสุภาพสตรีทราบ สุภาพสตรีดีใจคลายความกังวล พอคนขับแท็กซี่มาถึงก็นำทรัพย์ส่งมอบคืนให้ สุภาพสตรีสีหน้ามีความสุข ตรวจสอบทรัพย์ทองรูปพรรณอยู่ครบ ก็ขอบคุณคนขับแท็กซี่ แล้วให้สินน้ำใจกับคนขับรถแท็กซี่ ก่อนที่จะขอบคุณตำรวจฝ่ายสืบสวนที่ติดตามทรัพย์สินพบ

“หลังจากสุภาพสตรีลงจากรถแท็กซี่ ก็ยังไม่ได้รับผู้โดยสาร ซึ่งหลังได้รับแจ้งฝ่ายสืบสวนเร่งติดตาม เพราะเราเข้าใจความรู้สึกของเจ้าของทรัพย์ สีหน้าความกังวลของหายใครก็อยากได้คืน พวกเราดีใจที่ติดตามทรัพย์กลับมาคืนให้เจ้าของได้”

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ