หน้าที่ของเราคือให้ความช่วยเหลือได้ทำความดี

ช่วงเช้าของวันที่ 22 เมษายน 2565 ตำรวจศูนย์วิทยุผ่านฟ้า หรือ 191 รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือพบพระสงฆ์รูปหนึ่ง อาพาธนั่งลงที่พื้นฟุตพาท ทางเข้าวัดประชาระบือธรรม เขตดุสิต กทม. หลังรับแจ้ง ส.ต.ต.จิรายุ หอละเอียด และ ส.ต.ต.ทักษิณ มาตหงสา ผบ.หมู่ (ป.) สน.สามเสน สายตรวจรถจักรยานยนต์ ไปตรวจสอบพบประชาชน 2 – 3 คน กำลังช่วยดูแลพระสงฆ์

ส.ต.ต.จิรายุฯ และ ส.ต.ต.ทักษิณฯ รีบนำยาดมช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ช่วยนำฝาบาตรพัดแล้วสอบถามอาการของพระสงฆ์ด้วยความห่วงใย ก่อนแจ้งห้องสื่อสาร สน.สามเสน ให้ประสานขอสนับสนุนรถพยาบาลให้ความช่วยเหลือ เพราะอาการของพระสงฆ์ไม่ค่อยจะดี

ส.ต.ต.จิรายุฯ บอกว่า หน้าท่านซีดมากท่านหายใจไม่ค่อยออก ส่ายหัวตลอดเหมือนไม่ไหว พอดีพี่ผู้หญิงคนหนึ่งแนะนำซื้อน้ำหวานมาให้ท่านดื่ม ก็รีบวิ่งไปที่ร้านสะดวกซื้อน้ำหวานยี่ห้อหนึ่ง น้ำเปล่าขวดใหญ่ 1 ขวด และแก้วพลาสติก ทั้งหมดประมาณเกือบ 70 บาท พอซื้อได้ก็รีบมาผสมให้ท่านดื่ม ท่านก็ค่อย ๆ ดื่มแต่ดื่มไม่มาก พยายามสอบถามอาการของท่านตลอด ซึ่งตอนนั้นมีพี่ ๆ ตำรวจจากกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ อีก 2 นายมาช่วยเหลือเพิ่มเติม แล้วมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งขับรถยนต์มาช่วยนำพระสงฆ์ท่านขึ้นรถยนต์ส่วนตัวนำส่งโรงพยาบาลวชิระ

ส.ต.ต.จิรายุฯ บอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอขอบคุณ พี่ผู้ชายที่เสียสละนำรถยนต์ส่วนตัวมาช่วยเหลือพาพระสงฆ์ท่านส่งโรงพยาบาล และขอบคุณพี่ผู้หญิงที่คอยช่วยเหลือ แนะนำประสานงานตลอดเวลา พวกผมเป็นตำรวจหน้าที่ของเราคือให้ความช่วยเหลือได้ทำความดี ช่วยเหลือพระสงฆ์ที่อาพาธก็เป็นบุญของผมและเพื่อนตำรวจ

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก อมรรัตน์ กรแก้ว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ