“ขอบคุณที่เป็นที่พึ่ง” ไม้กั้นรถไฟค้าง ขวางถนนรถติดยาว ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา แก้ไขอำนวยการจราจร “เพราะเรานิ่งดูดายไม่ได้” ประชาชนชื่นชมตำรวจ

ชื่นชมตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จว.ชลบุรี เข้าช่วยเหลือแก้ปัญหา อำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชน ให้สามารถสัญจรได้ แม้จุดเกิดเหตุไม่ใช่เขตพื้นที่รับผิดชอบของตน

ร.ต.อ.ดุษฎี จันทร์พิทักษ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา เล่าว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 19.50 น. ของวันที่ 26 เมษายน 2565 ขณะตนทำหน้าที่ร้อยเวรจราจร ตรวจสอบรอบเมือง ปรากฏว่าการจราจรติดขัดเป็นแถวยาว ท้ายแถวอยู่ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จึงตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ต.สุพัฒน์ รอบคอบ รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา และ ด.ต.สมบัติ ครองปัญญา ผบ.หมู่ งานจราจรฯ ทราบว่า เหตุเกิดจากไม้กั้นทางรถไฟที่จุดแยกตัดรถไฟ ซอยเขาตาโล อ.บางละมุง ขัดข้อง ปิดลงมาแล้วค้าง ไม่สามารถยกขึ้นได้ ทำให้รถติดขัดยาว ซึ่งจุดนั้นเป็นพื้นที่รอยต่อ ของ สภ.บางละมุง กับ สภ.หนองปรือ จว.ชลบุรี แต่รถติดยาวถึงพัทยา

“เมื่อเห็นแบบนั้นจึงเร่งเข้าไปแก้ไข ให้รถที่ผ่านแถวนั้นช่วยกันยก เจอบันไดไม้อยู่ใกล้ เอามาค้ำยันไม้กั้นรถไฟให้ยกขึ้น เพื่อเปิดการจราจร ให้สัญจรได้ก่อน โดยมีตำรวจ 1 นาย ถือบันไดค้ำไว้ อีกนายไปช่วยอำนวยการจราจร ระหว่างนั้นประสานงานเจ้าหน้าที่การรถไฟ เป็นเวลานานชั่วโมงกว่า ๆ เจ้าหน้าที่รถไฟมาแก้ไข พบว่าสลิงขาด แม้เหตุเกิดนอกพื้นที่รับผิดชอบ แต่เพราะเรานิ่งดูดายไม่ได้” รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ