นาทีชีวิตช่วยอะไรได้ช่วยไว้ก่อน

ระหว่างที่ ด.ต.พงศ์ธร ศรีพิบูลย์ ผบ.หมู่ กก.2 บก.ปคม. เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ชั้น 15 ภายในอาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เห็นข้อความในแอปพลิเคชันไลน์กลุ่มว่า มีรถยนต์คันหนึ่งพุ่งลงไปในร่องน้ำที่อยู่ระหว่างกำลังวางท่อระบายน้ำลึกประมาณ 1 เมตร ยังไม่มีใครออกมาจากภายในรถยนต์

ด.ต.พงศ์ธรฯ รีบลงจากอาคารโดยกดลิฟท์ลงมาที่ชั้น 1 แล้วรีบเดินไปยังจุดที่เกิดเหตุ เดินลุยน้ำลงไปเคาะกระจกเรียก สักพักผู้ขับขี่เปิดประตู จึงสอบถามพยายามเรียกให้ผู้ขับขี่มีสติ พยายามสอบถามแต่เหมือนจะเบลอ ๆ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงรีบไปเอารถยนต์ส่วนตัวเป็นรถรุ่นฟอร์จูนเนอร์มาจอด แล้วลงไปช่วยผู้ขับขี่ออกมาจากรถยนต์ และพยุงขึ้นรถยนต์ส่วนตัวเปิดแอร์ให้ผู้ขับขี่นั่งระหว่างรอรถกู้ชีพ และพนักงานบริษัทประกันรถยนต์

ด.ต.พงศ์ธรฯ บอกว่า หลังจากทราบข้อความทางไลน์กลุ่ม ในช่วงเช้าของวันนี้ 26 เมษายน 2565 นาทีชีวิตช่วยอะไรได้ช่วยไว้ก่อนไม่รู้ว่าผู้ขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง ผู้ขับขี่ยังไม่ออกมาไม่ทราบว่าเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง พอช่วยเหลือได้ สอบถามได้รับคำตอบว่าเป็นโรคเบาหวาน และทราบว่าผู้ขับขี่อายุประมาณ 59 ปี เป็นพนักงานอัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานวิชาการ สำนักงานอัยการสูงสุด

ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ระหว่างที่ผู้ขับขี่ขับรถยนต์ไปทำงานแถวแจ้งวัฒนะ รู้สึกมึนศีรษะเหมือนจะวูบ จึงขับรถยนต์เข้ามาภายในบริเวณอาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อหาที่จอดรถและดูอาการ ก่อนที่จะวูบไม่สามารถควบคุมรถยนต์ได้จึงพุ่งตกน้ำจนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือ พอรถกู้ชีพมาถึงผู้ขับขี่ก็แจ้งให้ช่วยไปส่งที่โรงพยาบาลรามาธิบดี และรถยนต์ก็ให้เจ้าหน้าที่ประกันภัยดำเนินการ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ