น้ำใจจากตำรวจไทย ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ จนสามารถเดินทางกลับอังกฤษได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากชาวต่างชาติรายหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถเดินทางกลับประเทศของตนได้

ชายคนดังกล่าวชื่อ Mr.Jeremy Jonathan Chard เป็นคนสัญชาติอังกฤษ ได้ติดต่อตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.1 (สนามบินสุวรรณภูมิ) ว่าตนไม่สามารถกลับประเทศได้ เนื่องจากถูกสายการบินปฏิเสธการเดินทางโดยให้เหตุผลว่ามีปัญหาทางสุขภาพ

ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้ดำเนินการประสานไปยังสายการบินดังกล่าว เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรายนี้ โดยสามารถทำการเปลี่ยนตั๋วเดินทางได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ต้องทำการขอใบรับรองแพทย์เพื่อยืนยันว่าสามารถเดินทางด้วยเครื่องบินได้ จึงทำการติดต่อไปยังแพทย์ที่คลินิกสมิติเวช สุวรรณภูมิ เพื่อทำการตรวจสุขภาพ และนำใบรับรองแพทย์มายืนยันต่อพนักงานสายการบิน

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษรายนี้ก็สามารถขึ้นเครื่องบิน เดินทางกลับประเทศได้อย่างปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจไทย
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ