ตำรวจท่องเที่ยวใจดี ไกด์ – นักท่องเที่ยว สุดประทับใจ เที่ยว “หลีเป๊ะ” กระเป๋าสตางค์หาย ตำรวจติดตามให้ พูดจาไพเราะ ใส่ใจเป็นธุระช่วยเหลือ

เหตุการณ์ที่ทำให้ คุณขัติยาฯ ไกด์สาวประทับใจ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 ที่ท่าเรือปากบารา จว.สตูล หรือท่าเรือไปเกาะหลีเป๊ะ น.ส.ชนิดาฯ ลูกทัวร์ในคณะทำกระเป๋าสตางค์ตกหาย ก่อนจะได้รับการติดต่อจาก ตำรวจท่องเที่ยว ด.ต.พชร บัวศรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการนักท่องเที่ยวจังหวัดสตูล (ปากบารา) บริเวณท่าเรือปากบาราว่า มีผู้พบกระเป๋าสตางค์ดังกล่าว ก่อนช่วยเป็นธุระจัดการคืนเงินและเอกสารสำคัญให้อย่างใส่ใจ

น.ส.ชนิดา วรรณศักดิ์ ชาว จว.เชียงใหม่ ได้ทำกระเป๋าสตางค์ หล่นหายเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 โดยผู้ประกอบการร้านก๊ะดา ขนมของฝากปากบารา ได้พบกระเป๋าสตางค์หล่นอยู่ จึงได้นำกระเป๋าสตางค์ส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ท่าเรือปากบารา เพื่อติดต่อนำส่งคืนให้นักท่องเที่ยว ตำรวจท่องเที่ยวท่าเรือปากบาราอำนวยความสะดวกช่วยเหลือ ติดต่อเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ท่าเรือปากบารา และได้ติดต่อ น.ส.ชนิดาฯ ผู้เป็นเจ้าของกระเป๋าสตางค์

เมื่อตรวจสอบพบภายในกระเป๋าสตางค์ มีของครบถ้วน เงินสด 1,100.-บาท ล็อตเตอรี่ 2 ใบ และบัตรประจำตัวประชาชน ด.ต.พชรฯ ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดสตูล จึงได้ติดต่อ น.ส.ชนิดาฯ ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อแจ้งให้ทราบรายละเอียด โดยเจ้าของกระเป๋าสตางค์ มีความประสงค์ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกในการโอนเงินสดจำนวน 1,100.-บาท เข้าบัญชี ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ ส่งผ่านบริษัทขนส่งพัสดุตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้

น.ส.ชนิดาฯ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยว พลเมืองดี และผู้เกี่ยวข้องทุก ๆ คนที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ โดยบอกว่าประทับใจคนใต้ใจดี หากถูกรางวัลจะไปเที่ยวอีก

ด้าน คุณขัติยาฯ ไกด์นำเที่ยว โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณ ด.ต.พชร บัวศรี ที่ช่วยประสานงาน และรีบติดตามจนได้รับกระเป๋าคืนให้กับลูกทัวร์

“สิ่งหนึ่งที่ประทับใจ คือ ท่านคอยแจ้งข่าวให้ทราบตลอดว่าตอนนี้ตามเรื่องถึงไหนแล้ว และน้ำเสียงที่พูดจาก็น่าฟัง รู้สึกได้เลยว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ได้ดีมาก อีกหนึ่งประโยคก่อนที่จะเจอกระเป๋า คือท่านบอกว่า “ถ้าแม่ค้าเก็บกระเป๋าได้ ไม่ต้องห่วง เพราะคนที่นี่น่ารักทุกคน” จนได้ทราบข่าวว่าแม่ค้าเก็บกระเป๋าฝากไว้ให้ไกด์ ไกด์เอาไปฝากไว้กับตำรวจ แล้วท่าน ด.ต.พชรฯ ก็เป็นธุระตามหาให้ ขอบคุณร้านก๊ะดา ขนมของฝากปากบารา ที่เก็บกระเป๋าเงินลูกทัวร์ส่งให้ตำรวจ มีโอกาสได้ไปเมื่อไหร่ จะไปอุดหนุนสินค้าค่ะ สตูล – หาดใหญ่ เมืองคนดีจริง ๆ”

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ