พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่สุ่ม ‘สายตรวจ’ เข้าที่เกิดเหตุ 12 สน. ตามโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. (ปป 1) ในฐานะผู้ขับเคลื่อนโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 (Smart Safety Zone 4.0) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่สุ่มตรวจการเข้าที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล 12 สถานี เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

การทดสอบในครั้งนี้เริ่มต้นที่สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง และจากนั้นมีการทดสอบพร้อมกันอีก 11 สถานี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังไปยังพื้นที่ต่าง ๆ และโทรแจ้งเหตุ 191 พร้อมกัน โดยที่ผู้ช่วย ผบ.ตร. สังเกตการณ์ผ่านระบบซูม พร้อมทั้งเน้นย้ำกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่เข้าระงับเหตุในแต่ละเหตุ ทั้งเรื่องการเข้าถึงที่เกิดเหตุให้เป็นไปตามเวลามาตรฐาน การแต่งกาย การพูดคุยกับประชาชน

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า การเข้าที่เกิดเหตุของสายตรวจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ประชาชนมั่นใจ เชื่อมั่น วันนี้สิ่งที่เห็นได้มีทั้งลบและบวก สายตรวจทุกสถานีแต่งกายพร้อมปฏิบัติงานทุกสถานี แต่ยังมีบางสถานีที่ยังเข้าระงับเหตุล่าช้าเกินกว่าเวลาที่กำหนดไว้ การตรวจสอบในครั้งนี้จะนำข้อมูลและปัญหาที่ได้ไปเป็นแนวทางขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันและปราบปราม และปรับปรุงปัญหาในการเข้าระงับเหตุให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ได้กำหนดให้การเข้าระงับเหตุในพื้นที่ กทม. ที่มีรัศมีไม่เกิน 3 กม. และในพื้นที่เทศบาลสำหรับต่างจังหวัดจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที หลังหักลบเวลาในการประสานงานแจ้งเหตุแล้ว 3 นาที

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ