ตำรวจท่องเที่ยวขานรับโครงการรันมันส์ฟันเว่อร์นำร่องท่องเที่ยวเชิงกีฬารูปแบบใหม่หลังโควิด จัดสายตรวจจักรยานดูแลความปลอดภัย

พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท., พล.ต.ต.ธวัช ปิ่นประยงค์ ผบก.ทท.1 สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 นำกำลังสายตรวจจักรยาน ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยพี่น้องประชาชนที่ออกมาสัญจรและออกกำลังกายในสวนสาธารณะ และแหล่งท่องเที่ยว

จากการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ริเริ่มโครงการกิจกรรม “Amazing Thailand ซิตี้รัน…มันส์ ฟัน เว่อร์ ยิ่งกว่าเดิม” ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่กำลังได้รับความนิยม และกระตุ้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวไทยในช่วงปลายปี โดยเน้นกิจกรรมการออกกำลังกายในที่สาธารณะ ซึ่งคาดว่า
จะสร้างกระแสตื่นตัวด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้กลับมา และก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในท้องถิ่น อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สะท้อนศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและการดำเนินงานทางด้านสาธารณสุขของประเทศ ซึ่งจะเริ่มกิจกรรมนำร่องที่กรุงเทพมหานครก่อนใน 2 สัปดาห์แรก จากนั้นจะขยายพื้นที่การจัดงานไปยังเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ทั่วประเทศ

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จัดชุดสายตรวจจักรยาน ตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพ ชุดละ 2 คัน ออกตรวจตราดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในพื้นที่ตามสวนสาธารณะต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ อาทิ สวนสมเด็จย่า, สวนเบญจกิติ, สวนลุมพินี, สวนจตุจักร และ สวนรถไฟ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ร่วมกิจกรรม

สำหรับกิจกรรม “Amazing Thailand ซิตี้รัน…มันส์ ฟัน เว่อร์…ยิ่งกว่าเดิม” จะมีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตลอด 9 สัปดาห์ต่อเนื่อง โดยเริ่มกิจกรรมตั้งวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ถึง วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะต้องปฏิบัติตามภารกิจที่ถูกกำหนดไว้ไม่ซ้ำกันในทุกสัปดาห์ และมีเวลาในการร่วมกิจกรรม 3 ชั่วโมงต่อครั้ง (เริ่มตั้งแต่เวลา 05.30 – 19.30 น.) โดยทุกคนจะต้องวิ่งไปค้นหาจุด Check Point (แบบ Virtual) ที่ถูกซ่อนไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ จำนวน 40 จุดต่อสถานที่ ยกตัวอย่างพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร อาทิ ภูเขาทอง, ลานคนเมือง, สะพานพุทธฯ, มิวเซียมสยาม ป้อมพระสุเมรุ, วงเวียนโอเดียน, ถนนเยาวราช, ตึกมหานคร, หัวลำโพง, สถานีรถไฟฟ้า BTS และ สวนลุมพินี เป็นต้น

ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องหาเช็กพอยท์ที่ถูกซ่อนไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศ ตาม Mission และเส้นทางวิ่งที่ถูกกำหนดไว้ ไม่เหมือนกันในแต่ละสถานที่ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องสะสมคะแนนจากการวิ่งให้ได้เกิน 3,000 แต้ม จึงจะได้รับเหรียญที่ระลึก Limited Edition (สิทธิพิเศษสำหรับ 10,000 คนแรก เท่านั้น) พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกโครงการจากการจับฉลากในทุก ๆ สัปดาห์อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังจะมีการจับฉลากรางวัลใหญ่ในวันสุดท้ายของการจัดโครงการ (29 มิถุนายน 2565) อาทิ แพ็คเกจเดินทางและท่องเที่ยว, บัตรรับประทานอาหารจากร้านอาหารชื่อดัง, บัตรสมนาคุณจากสปาชั้นนำ ฯลฯ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

policeofficial

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ