รีบลงไปช่วยไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ระหว่างที่ ร.ต.ต.ธนยศ วังคะฮาด รอง สวป. และ ส.ต.ต.ภาณุวัฒน์ สอดศรี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ห้วยข่า จว.อุบลราชธานี กำลังขับรถยนต์สายตรวจ กลับไปที่ป้อมยามจุดตรวจห้วยข่า เส้นทางบ้านห้วยข่า – บ้านคำขุนราษฎร์ ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จว.อุบลราชธานี ร.ต.ต.ธนยศฯ มองไปข้างหน้าอีกฝั่งถนน เห็นสุนัขตัวหนึ่งวิ่งไล่กัดผู้หญิงซึ่งกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วง จนกระทั่งเสียหลักตกลงข้างทาง

ร.ต.ต.ธนยศฯ บอกให้ ส.ต.ต.ภาณุวัฒน์ฯ จอดรถยนต์สายตรวจแล้วรีบลงไปช่วยไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะได้เร่งช่วยเหลือ ซึ่งทันทีที่ตำรวจทั้งสองนายไปดู พบเห็นผู้หญิงติดอยู่ที่พุ่มไม้ จึงช่วยกันพยุงออกมา พบว่าได้รับบาดเจ็บที่แขนถลอก ที่ขาบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นก็ชวน ส.ต.ต.ภาณุวัฒน์ฯ ช่วยกันดึงรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงขึ้นมาจากข้างทาง

“ระหว่างนั้นมีผู้ชายคนหนึ่ง ทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าของสุนัข มาอุ้มสุนัข ทางตำรวจสอบถามผู้ขับขี่รถ ว่าติดใจอะไรไหม เดี๋ยวตำรวจช่วยเหลือ ผู้ขับขี่รถไม่ติดใจเอาความใด ๆ กับเจ้าของสุนัข โดยผู้ขับขี่รถบอกว่ามีบ้านอยู่ในละแวกนี้ เพิ่งขับขี่ไปซื้ออาหารกำลังกลับบ้านพัก ระหว่างทางสุนัขไล่กัดทำให้เสียหลักขับขี่รถตกข้างทาง ขอบคุณตำรวจมาก ๆ ที่มาช่วยเหลือ “ ร.ต.ต.ธนยศฯ กล่าว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ