รอเคียงข้างไม่ทอดทิ้ง

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ช่วงหัวค่ำในพื้นที่ อ.เมือง จว.นครราชสีมา ฝนตกฟ้าคะนอง หนุ่มไรเดอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำหน้าที่รับส่งอาหารให้กับลูกค้าเป็นปกติ ระหว่างที่ ร.ต.อ.ศิริโรจน์ ดวงดารา รอง สวป., ด.ต.ครรชิต ชินวงศ์สุวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองนครราชสีมา และอาสาตำรวจบ้านอีก 2 คน ออกตรวจพื้นที่ผ่าน ถ.มานะศิลป์ ต.ในเมือง ตามปกติ ระหว่างที่ขับรถยนต์ผ่าน ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ล้ม

“ตอนนั้นฝนหยุดตกแต่ถนนลื่น ลงไปดูหนุ่มไรเดอร์ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ สอบถามกำลังไปส่งอาหารให้ลูกค้า สอบถามว่าลุกไหวไหม หนุ่มไรเดอร์ตอบว่าลุกไหว ก็ช่วยพยุงประคองขึ้นมา แต่คราวนี้พอลุกขึ้นมา เขาขยับไปต่อไม่ได้ หนุ่มไรเดอร์บอกว่า เคยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาทมาก่อน ก็พยุงล็อกไว้ให้อยู่กับที่ เรียกรถพยาบาล ระหว่างรอฝนตกลงมาอีกอย่างหนัก ก็ไม่ขยับไปไหน ตากฝนอยู่อย่างนั้น รอเคียงข้างไม่ทอดทิ้ง ระหว่างนั้น ด.ต.ครรชิตฯ กลับรถยนต์สายตรวจมาตรงจุดที่รถจักรยานยนต์ล้ม อาสาตำรวจบ้านวิ่งไปที่รถยนต์สายตรวจไปนำโล่พลาสติก 1 อัน ที่อยู่ท้ายรถยนต์สายตรวจมาช่วยถือบังฝน ส่วน ด.ต.ครรชิตฯ วิ่งไปหาร่มในคอนโดมิเนียมละแวกนั้นได้มา 2 – 3 อัน ก็มากางกันฝนจนกระทั่งรถพยาบาลมาถึงช่วยเหลือต่อนำส่งโรงพยาบาล“ ร.ต.อ.ศิริโรจน์ฯ กล่าว

ร.ต.อ.ศิริโรจน์ฯ บอกว่า ทุกคนที่ได้ช่วยเหลือรู้สึกดีภูมิใจที่ได้ช่วย เปียกก็ต้องเปียก เป็นหน้าที่ของตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ ขับผ่านแต่ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ล้ม ก็หันไปดูผ่านทางกระจกหลังท้ายรถยนต์กระบะ ก็ต้องช่วยเหลือประชาชนไม่ทอดทิ้ง

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ