ให้กำลังใจต้องรักกัน

ด.ต.ธรรมรัตน์ สุขเก่า ผบ.หมู่ (ป.) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จว.สมุทรปราการ อายุ 53 ปี ได้รับการอบรมเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565

เมื่อถึงวันพิธีประดับยศ ว่าที่ ร.ต.ต. ให้แก่ข้าราชการตำรวจชั้นประทวนยศดาบตำรวจ เป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 67 นาย ที่ ภ.จว.สมุทรปราการ ขาดเพียง ด.ต.ธรรมรัตน์ฯ ที่ไม่ได้ไปร่วมพิธี เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ

ด.ต.ธรรมรัตน์ฯ บอกว่า อยากเจอเพื่อน ๆ ที่อบรมรุ่นเดียวกัน ไม่ได้ไปก็เสียใจ แต่ก็ทำใจกลัวไปเป็นภาระของคนอื่น ก่อนวันประดับยศเพียง 1 วัน ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ติดต่อแจ้งว่าวันรุ่งขึ้น พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 จะเดินทางมาที่บ้านพัก เพื่อประดับยศให้ ๆ แต่งเครื่องแบบรอไว้ ตอนนั้นในใจคิดว่าจะเป็นอย่างนั้น อีกทั้งไม่อยากให้ท่านเห็นสภาพของเราป่วยเป็นแบบนี้ แต่ท่านมาเราก็ดีใจ

วันรุ่งขึ้น ด.ต.ธรรมรัตน์ฯ เตรียมตัวแต่เช้าได้สวมใส่ชุดเครื่องแบบกากีคอแบะตามรอรับ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ฯ เดินทางมาประดับยศให้กับ ว่าที่ ร.ต.ต.ธรรมรัตน์ฯ โดยระหว่างประดับยศบนบ่าทั้งสองข้าง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ฯ กล่าวว่า “เราพี่น้องตำรวจ เราจะไม่ทิ้งกัน ให้กำลังใจ ต้องรักกัน”

คำพูดนี้ทำให้ ว่าที่ ร.ต.ต.ธรรมรัตน์ น้ำตาคลอ ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอบคุณ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ฯ ซึ่ง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ฯ มอบกระเช้าและเงินเพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนเดินทางกลับ

ว่าที่ ร.ต.ต.ธรรมรัตน์ฯ บอกว่า อยากจะบอกผู้บังคับบัญชาที่เดินทางมาประดับยศ แต่ไม่ได้บอกเพราะปลาบปลื้มและตื้นตันใจ อยากบอกว่า เกรงใจมากที่ท่านให้เกียรติเราขนาดนี้ ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไร กราบขอบคุณที่ท่านให้เกียรติมาก เราไม่คิดว่าท่านให้เกียรติขนาดนี้ รู้สึกปลื้มใจอย่างยิ่ง ภูมิใจมาก ๆ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ