นิสิตจุฬาฯ ซึ้งใจ ตำรวจ สน.ปทุมวัน ตามหาคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ ถูกฉกจากหอพักได้ พร้อมจับกุมคนร้าย ประทับใจ ขอบคุณพี่ตำรวจมาก ๆ

“น้องหนามเตย” อายุ 20 ปี ชาวเพชรบุรี เข้ามาใช้ชีวิตเพียงลำพังในกรุงเทพฯ สอบติดเรียนชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พักในหอพักมหาวิทยาลัย แต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 น้องหนามเตย นำ Macbook iPad Airpods iPod และหนังสือเรียนไว้ในกระเป๋าสะพาย รวมถึงเพื่อนของน้องหนามเตย วาง iPad Notebook ไว้ในกระเป๋าสะพายเช่นกัน วางไว้ที่ชั้นล่างของหอพัก ก่อนไปทำธุระไม่นาน

“ของมีค่าสำหรับหนู Macbook Airpods คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ iPad หนูเก็บสะสมเงินซื้อเอง เป็นสิ่งของมีคุณค่าสำหรับหนูมาก ข้อมูลการเรียน รวมถึงหนังสือที่ยืมจากห้องสมุดก็สำคัญ ใกล้สอบ ตอนนั้นหนูไม่กลัว หนูอยากได้คืน ก็ออกติดตามโดยตรวจสอบสัญญาณจีพีเอสของทรัพย์สินผ่านโทรศัพท์มือถือในระบบ Find My iPhone แล้วโทรศัพท์มือถือหาคุณพ่อ เล่าให้ท่านฟัง คุณพ่อบอกให้แจ้งความกับตำรวจ หนูก็ให้เพื่อนอีกคนที่ทรัพย์สินหายไปพบตำรวจ หนูกับเพื่อนก็ออกติดตาม ๆ สัญญาณจีพีเอสไปจนถึงแถว ๆ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์” น้องหนามเตย ระบุ

ความกล้าที่ออกติดตามทรัพย์สิน กลายเป็นความกลัว เพราะข้างหน้าที่เธอและเพื่อน ๆ กำลังจะผ่านไปค่อนข้างเปลี่ยว แสงไฟไม่เพียงพอ และมีรถยนต์แท็กซี่จอดอยู่ 3 – 4 คัน ความกลัวทำให้น้องหนามเตย ตัดสินใจโทรศัพท์มือถือไปยังหมายเลข 191 แจ้งเหตุเรื่องราวคร่าว ๆ ให้ทราบ ทำให้เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุบอกให้รออยู่ตรงนั้นรีบประสานตำรวจท้องที่ หลังจากที่วางสายไม่ถึง 5 นาที ร.ต.ท.ธัญอมร หนูนารถ รอง สว.(ป.), ส.ต.ต.พงษ์พัฒน์ ศรีสุพัฒน์ และ ส.ต.ต.กสิณ อนุสาร ผบ.หมู่ (ป.) สน.ปทุมวัน มาถึงจุดที่น้องหนามเตยและเพื่อนยืนรอ

น้องหนามเตยเล่าเรื่องราว พร้อมให้ดูโทรศัพท์มือถือที่จับสัญญาณจีพีเอสทรัพย์สิน ซึ่งตอนนี้เคลื่อนที่อยู่บริเวณอาคารหลังหนึ่งภายในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตำรวจทั้ง 3 นาย พาน้องหนามเตยและเพื่อนไปยังจุดที่ปลอดภัย ก่อนที่จะขอโทรศัพท์มือถือของน้องหนามเตย เพื่อใช้รถจักรยานยนต์สายตรวจ ตรวจหาติดตาม ไม่นานนัก ตำรวจสายตรวจโทรศัพท์มือถือมายังเพื่อนของน้องหนามเตย ว่าพบทรัพย์สินและจับคนร้ายที่ลักทรัพย์ได้แล้ว ซึ่งคนร้ายคือ น.ส.นิตยาฯ อายุ 37 ปี ชาวศรีสะเกษ

“หนูดีใจมากที่ได้ทรัพย์สินคืน ตำรวจจับคนร้ายไวมาก ความรู้สึกหนูตอนแรกที่หนูและเพื่อนเริ่มกลัวก่อนตัดสินใจโทรศัพท์มือถือไปยัง 191 พอวางสาย หนูคิดว่า เรามาใช้ชีวิตครั้งแรกมาอยู่ในกรุงเทพฯ โทรแจ้งตำรวจ ตำรวจจะมาไหม จะตามทรัพย์สินให้เราไหม จะทำหน้าที่ไหม แต่สุดท้ายตรงข้ามกับสิ่งที่คิด พี่ตำรวจทำงานดี มีความรับผิดชอบ มาถึงที่หนูและเพื่อนรอได้เร็วมาก พอมาถึงสถานีตำรวจตรวจสอบทรัพย์สินหูฟังแอร์พอด หายไปข้างหนึ่ง ไม่รู้ว่าหล่นตรงไหน พี่ตำรวจสายตรวจยังออกไปช่วยตามหาตั้งนาน แต่ก็ไม่เจอ อย่างไรก็ตามหนูประทับใจขอบคุณพี่ตำรวจมาก ๆ ที่ช่วยเหลือจับคนร้ายได้รวดเร็ว” น้องหนามเตยกล่าว

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ