หน้าที่ของตำรวจหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่ในจิตสำนึกของพวกเรา

วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 11.20 น. ระหว่างที่ ร.ต.ท.สุทัช ธรรมเดชศักดิ์ รอง สว.(ป.), ด.ต.สุวิทย์ จินตรัตน์ และ ด.ต.กฤษณะ แก้วรุ่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.นาหม่อม ทำบันทึกรายงานออกตรวจพื้นที่ภายในป้อมตำรวจสี่แยก ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จว.สงขลา มีชายพลเมืองดีขับรถกระบะแล้วแจ้งว่า มีรถจักรยานยนต์ล้มเอง บริเวณถนนสายเอเชีย 43 หมู่ 8 ห่างจากป้อมตำรวจ 500 เมตร

ตำรวจทั้งสามนายออกไปตรวจสอบ พบชายสูงอายุนั่งอยู่บนถนน พบหญิงสูงอายุ นั่งอยู่ริมถนน ในสภาพได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ตำรวจทั้งสามนายสอบถามอาการ แล้วประสานขอสนับสนุนรถกู้ชีพ ระหว่างรอสอบถามมีรถใดเฉี่ยวชนหรือไม่ ชายสูงอายุไม่ตอบ แต่หญิงสูงอายุบอกว่าไม่มี ชายสูงอายุมีอาการวูบทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มเอง

จากนั้น เมื่อรถกู้ชีพมาถึง เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล ร.ต.ท.สุทัชฯ และ ด.ต.สุวิทย์ฯ โบกรถอำนวยความสะดวกการจราจร ด.ต.กฤษณะฯ ช่วยพยุงชายสูงอายุลุกขึ้นไปนอนบนรถเข็นผู้ป่วย ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ชีพ นำผู้ป่วยทั้งสองคนขึ้นรถกู้ชีพไปโรงพยาบาล

ร.ต.ท.สุทัชฯ บอกว่า ตำรวจที่เข้าเวรทุกคนทุกผลัด มีเหตุอะไรต้องออกให้ตรวจสอบช่วยเหลือทุกเรื่อง เพราะพวกเรามีจิตใจช่วยเหลือประชาชน คือหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งอยู่ในจิตสำนึกของพวกเราอยู่แล้ว

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ