สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกย่อง ‘ดาบตำรวจ’ สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ปฏิบัติหน้าที่ เสียสละ จับนักค้ายาเสพติด ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ เป็น พันตำรวจตรี มอบสวัสดิการรวม 2 ล้านบาท

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมยาเสพติด สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ทำการล่อซื้อจาก นายพักตร์ วารีนิล อายุ 40 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยคนร้ายขัดขืน ยิงต่อสู้ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2565

จากปฏิบัติการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ต.ดิเรก รอดฉาย รองสารวัตร งานป้องกันปราบปราม สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ถูกยิงเข้าที่แขนขวา และ ด.ต.เอนก หอมเย็นใจ ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ถูกยิงเข้าที่ช่องท้องด้านซ้ายอาการสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ช่วงเย็น วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นประธานอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ ด.ต.เอนกฯ ขณะที่ พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ต.ต.ดิเรกฯ ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการปฏิบัติหน้าที่ ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ด.ต.เอนกฯ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ขอยกย่องในการความกล้าหาญ ปฏิบัติหน้าที่อย่างมุ่งมั่น และเสียสละ ขณะเดียวกันให้กำลังใจ ร.ต.ต.ดิเรกฯ ที่ได้รับบาดเจ็บด้วย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลด้านการรักษา ฟื้นฟูร่างกาย และมอบเงินสวัสดิการให้แก่ตำรวจทั้ง 2 นาย

“สำหรับ ด.ต.เอนกฯ ที่เสียชีวิต ได้รับปูนบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษ 5 ชั้นยศ เลื่อนยศเป็น พ.ต.ต. และได้รับเงินช่วยเหลือสวัสดิการในเบื้องต้น 375,000.-บาท หลังจากนี้จะได้รับเพิ่มเติม พร้อมเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร. หากเป็นสมาชิก รวมเงินช่วยเหลือกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้สิทธิบรรจุทายาทเป็นข้าราชการตำรวจด้วย ส่วน ร.ต.ต.ดิเรกฯ ได้รับเงินช่วยเหลือสวัสดิการเบื้องต้น 150,000.-บาท” โฆษก ตร. เผย

โฆษก ตร. ระบุด้วยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝากเน้นย้ำกำลังพลทุกนาย ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ยึดถือปฏิบัติตามยุทธวิธีที่ได้ฝึกฝน และขอให้กำลังใจข้าราชการตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น อุตสาหะ ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ เพื่อความผาสุกของประชาชน และผดุงความยุติธรรม

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ