เพื่อความสงบเรียบร้อยในสังคม ตำรวจ สภ.คอหงส์ จว.สงขลา ให้ความคุ้มครองแม่ค้าขายลูกชิ้น จากการถูกทำร้ายร่างกาย และข่มขู่เอาชีวิต

นางพรทิพย์ รัตนะ แม่ค้าขายลูกชิ้น และบุตรชายทั้งสองคน ได้ถูกนายสมพร สาแหละอาดัม นักร้องเพลงเปิดหมวกบริเวณหน้าประตูศรีทรัพย์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ทำร้ายร่างกาย บุตรได้รับบาดเจ็บโชคดี ตำรวจสายตรวจระงับเหตุได้ทันการณ์ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 21.30 น.

ต่อมานายสมพรฯ ได้เรียกร้องค่าเสียหายจากเหตุการณ์ทะเลาะกัน ตำรวจชี้แจงว่าไม่ได้ เพราะเป็นคนไปทำร้ายผู้อื่นก่อน แต่ต่อมานายสมพรฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พกมีดสปาร์ต้า 25 นิ้ว เดินเข้ามาหา นางพรทิพย์ฯ ขอเงินค่าเสียหาย จำนวน 600 บาท นางพรทิพย์ฯ รู้สึกกลัว จึงรีบให้เงินจำนวนดังกล่าว นายสมพรฯ ตะโกนขู่ต่อว่า ถ้าอยากมีเรื่องอีกจะเอาพวกมา อย่าให้เจอมาขายของที่บริเวณนี้อีกไม่งั้นจะฆ่าทิ้งทั้งหมด

นางพรทิพย์ฯ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ก็ไม่พบนายสมพรฯ ต่อมาผู้เสียหายจึงแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อต้องการพูดคุยกับคู่กรณี ไม่อยากมีปัญหากัน ต่างฝ่ายต่างอยู่ จะได้ทำมาหากินกันต่อไป

พนักงานสอบสวนจึงส่งตัวผู้บาดเจ็บไป รพ.เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาและชันสูตรบาดแผลประกอบคดี ต่อมาในเช้าวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ นายสมพรฯ มาพบ แต่ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธไม่รับหมายเรียก จากนั้นนายสมพรฯ ไปหา นางพรทิพย์ฯ ที่ร้านแต่ก็ไม่พบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้ไปทำการคุ้มครองดูแล นางพรทิพย์ฯ และครอบครัว ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกส่วนก็ได้ติดตามหาตัว นายสมพรฯ ผู้ต้องหา

ต่อมาในเช้าวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 พนักงานสอบสวนจึงได้ไปขออนุมัติศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับ นายสมพรฯ ในความผิดฐาน กรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธมีดติดตัวมาขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ จว.สงขลา ได้ทำการจับกุมตัว นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ