ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร เราต้องดูแลเขา ช่วยให้พ้นทุกข์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 10.15 น. ร.ต.ท.วิเชียร กิตติโสภณไพบูลย์ รอง.สวป.สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งให้ไปตรวจสอบอุบัติเหตุบนสะพานสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (สะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง)

ร.ต.ท.วิเชียรฯ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สายันต์ หอมจรรยา รอง สวป., ส.ต.อ.อารีบัญ​ แอหลัง, ส.ต.ท.ศักดา แสนพันนา และ ส.ต.ต.วรรัฏฐ์ เขมะศิริเวทิน ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองสมุทรสงคราม จว.สมุทรสงคราม ไปตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นเหตุผู้หญิงคนหนึ่ง พยายามทำร้ายตนเอง จะกระโดดลงไปในแม่น้ำ

ร.ต.อ.สายันต์ฯ บอกว่า ไปถึงพบว่า มีประชาชนช่วยไม่ให้ผู้หญิงกระโดสะพานไว้ได้แล้ว แต่ผู้หญิงพยายามดิ้น และเอะอะเสียงดัง แล้วมีประชาชนคนหนึ่งโทรศัพท์มือถือติดต่อญาติของผู้หญิงได้ สักพักมีผู้ชายคนหนึ่งทราบว่าเป็นสามี มาพร้อมยารักษาโรค แจ้งว่าภรรยาป่วย นำยาให้ภรรยาทาน แต่ก็ไม่ยอมทานแล้วดิ้น เราเกรงว่าจะกระโดดลงไป ก็มีประชาชนพลเมืองดีเป็นผู้หญิงมาช่วยจับแขน ส่วนตำรวจอีก 2 นายช่วยประคองจับไว้ พยายามโดยไม่ให้ถูกตัวผู้ป่วย พอดีรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง นำเตียงเข็นผู้ป่วยลงมา ก็ช่วยกันนำขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล

ร.ต.อ.สายันต์ฯ บอกอีกว่า เป็นหน้าที่ของตำรวจต้องดูแลช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร เราต้องดูแลเขาช่วยให้พ้นทุกข์ เราไม่ยอมให้เกิดความสูญเสีย อีกทั้งขอขอบคุณพลเมืองดีทุกคน และเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงที่เข้ามาช่วยเหลือ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ