นำมาดูแลที่สถานีตำรวจแล้วประกาศหาเจ้าของ

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 หลังจากฝนหยุดตกในช่วงหัวค่ำ สุนัขพันธุ์โกลเดนรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง (เพศเมีย) พลัดหลงเข้าไปภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถ.วิทยุเหนือ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงโทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุผ่านฟ้า หรือ 191 ว่า พบสุนัขพลัดหลงไม่ทราบใครเป็นเจ้าของ

ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สน.ลุมพินี คือ ส.ต.อ.ฉัตรชัย คุณวงศ์, ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ไกรสวรรค์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ลุมพินี ไปตรวจสอบหลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ซึ่งทันทีที่ทราบเรื่องราว แล้วยังตามหาเจ้าของไม่พบ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เฝ้าฟังวิทยุสื่อสาร ก็สั่งการให้นำสุนัขมาดูแลที่ห้องปฏิบัติการสายตรวจ

ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ฯ บอกว่า ท่านผู้กำกับการ เฝ้าฟังวิทยุสื่อสาร สั่งการให้นำมาดูแล แล้วประกาตามหาเจ้าของ ซึ่งน้องสุนัขตัวนี้ แสดงอาการหนาวสั่น ตำรวจก็นำผ้ามาเช็ดตามตัว แล้วนำน้ำใส่แก้วเล็ก ๆ ให้กิน แต่น้องไม่กินเพราะยังสั่น ก็นำผ้าคลุมตัวให้น้องได้รับความอบอุ่น หลังจากที่น้องดีขึ้นก็นำน้องมาถ่ายรูป แล้วโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อประกาศตามหาเจ้าของให้มารับ ระหว่างที่รอเจ้าของ ทางตำรวจสายตรวจก็ดูแลให้เป็นอย่างดี

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ