พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แสดงความเสียใจกับครอบครัว “วิว พลเมืองดี” พร้อมสั่ง พล.ต.ท.สำราญฯ ผบช.น. หาช่องทางช่วยเหลือด่วน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. ได้เปิดเผยว่า จากกรณี ชายนิรนาม อายุประมาณ 35 – 40 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายนพดล พิมพ์ดี หรือ วิว พนักงานรับรถร้านอาหารบุหลันดั้นเมฆ บนถนนพระราม 3 ปากซอย 60 จากนั้นวิ่งหลบหนีไปชิงทรัพย์รถแท็กซี่สาธารณะ ซึ่งคนขับแวะปัสสาวะข้างทางแล้วติดเครื่องไว้ ก่อนจะขับไปจอดกลางสะพานพระราม 3 ขอให้เจ้าหน้าที่ซื้อน้ำโค้กให้ดื่ม และก่อเหตุกระโดดจากสะพานลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 แต่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยไว้ได้ทัน

แต่ภายหลังกลับพบว่า นายนพดลฯ หรือ วิว เด็กรับรถ ที่ได้เกาะท้ายรถแท็กซี่ที่หนุ่มคลั่งจี้ชิงแล้วไปจอดบนสะพานพระราม 3 ได้เสียชีวิตภายในแม่น้ำเจ้าพระยา ต่อมามีผู้พบศพอยู่ใต้สะพานกรุงเทพโดยสาเหตุเสียชีวิตน่าจะมาจากหนุ่มคลั่งได้ขับรถกระแทกกับขอบปูนบนสะพาน ก่อนร่างของนายนพดลฯ จะร่วงหล่นลงไปในแม่น้ำ

กรณีดังกล่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ขอแสดงความเสียใจกับ ครอบครัว นายนพดลฯ หรือ วิว พลเมืองดีที่เสียชีวิต พร้อมได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ลงไปกำกับดูแลเรื่องการดำเนินคดีกับการก่อเหตุ ทั้งกรณีนี้ และคดีอื่น ๆ ในลักษณะแบบนี้ รวมถึงการช่วยเหลือเกี่ยวกับงานศพผู้เสียชีวิตว่า สามารถให้การช่วยเหลือกับครอบครัวในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างไรบ้าง และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอชื่นชมในสปิริตที่ทำหน้าที่พลเมืองดี โฆษก ตร.กล่าว

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจไทย
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ