ท่านอาจกำลังถูกหลอก!! ตำรวจ ปอศ. จับพยาบาลสาว หลอกลงทุนวัคซีนหลักล้าน เตือน! อุบายลวงเหยื่อ อ้างผลตอบแทนสูงมาก ชี้พิรุธ หากให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคล ต้องระวัง

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) มอบหมายให้ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ., พ.ต.ท.สาธิต หาวงษ์ชัย สว.กก.4 ปอศ. ร่วมกันจับกุม น.ส.เอฯ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 947/2565 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน, กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยจับได้ที่ริมถนนหน้าสำนักงานอัยการจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อเดือนธันวาคม 2564 น.ส.เอฯ อาชีพเป็นพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางนา ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนรู้จักกันร่วมลงทุนในธุรกิจจัดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามบริษัท โรงงาน และส่วนราชการ ที่มีความต้องการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรในองค์กรเป็นจำนวนมาก โดย น.ส.เอฯ อ้างได้ผลตอบแทนสูง โดยหลอกว่า ได้จัดตั้งบริษัททำสัญญารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่จากบริษัทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งไว้แล้ว

น.ส.เอฯ อ้างว่า ต้องการเงินทุนในการซื้อวัคซีนเพื่อทำธุรกิจนี้จำนวนมาก จึงได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายร่วมลงทุน มีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้ไป ช่วงแรกได้รับผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง แต่ต่อมากลับไม่ได้รับผลตอบแทนเลย เมื่อผู้เสียหายตรวจสอบพบว่าไม่มีการลงทุนวัคซีนตามที่กล่าวอ้าง และไม่มีการทำธุรกิจดังกล่าวจริง เชื่อว่าถูกหลอกลวงแน่ เบื้องต้นรวมมูลค่าความเสียหาย 5,035,580.-บาท จึงรวมตัวมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ.

ต่อมาพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ ก่อนจับกุมได้ สอบสวน น.ส.เอฯ ให้การปฏิเสธ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามตำรวจ บก.ปอศ. ฝากเตือนถึงพี่น้องประชาชนให้ทราบถึงพฤติการณ์ของคนร้ายที่หลอกลวงเหยื่อในหลายลักษณะ อยากให้ตั้งข้อสังเกตว่า หากมีการชักชวนการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ โดยเสนอผลตอบแทนสูงมากผิดปกติหรือให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคล ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า ท่านอาจกำลังถูกหลอก

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ