สร้างภูมิคุ้มกันอาชญากรรมไซเบอร์ให้เยาวชน ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จว.เชียงใหม่ จัดอบรมนักเรียน 150 คน หัวข้อ “รู้เท่าทันภัยล่วงละเมิดทางเพศออนไลน์”

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ ชัยนำ สว.ธร.สภ.ช้างเผือก (ครูแดร์) ร.ต.ท.เริงฤทธิ์ เรือนอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก และ ร.ต.ต.บุญเลิศ พูนผล รอง สว.(ป.) สภ.ช้างเผือก (ครูแดร์) พร้อมตำรวจชุดชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ สภ.ช้างเผือก จว.เชียงใหม่

ได้ดำเนินการอบรมให้ความรู้เชิงรุกแก่เด็กนักเรียน โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ ในระดับชั้น ม.2 จำนวน 150 คน ในโครงการ D.A.R.E 2 C.A.R.E หัวข้อ “รู้เท่าทันภัยล่วงละเมิดทางเพศออนไลน์” ของ ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) และ TICAC เพื่อให้เยาวชนรู้เท่าทันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นไปตามนโยบายที่ต้องการให้ความรู้แก่ประชาชน เนื่องด้วยสถานการณ์การหลอกลวงทางออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียน ร่วมรับฟังและให้การต้อนรับ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจไทย
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ