ส่งคุณลุงถึงบ้านให้ปลอดภัย

ระหว่างตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร บริเวณหน้าวัดป่าแสนอุดม ถนนเลี่ยงเมือง อ.เมือง จว.อุบลราชธานี ช่วงเวลา 00.10 น. ของคืนวันที่ 27 พ.ค.2565 มีคุณลุงคนหนึ่งจูงรถจักรยานมาจอดแล้วสอบถามตำรวจว่า จะกลับบ้าน ปั่นรถจักรยานออกกำลังกายแต่ยางแบน พอจะมีหรือเรียกรถแท็กซี่ได้ไหม

ด.ต.บรรดาศักดิ์ อุณาศรี ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองอุบลราชธานี บอกคุณลุงว่า ดึกแล้วคงไม่มีรถแท็กซี่แล้ว พร้อมสอบถามคุณลุงทราบว่า บ้านอยู่ห่างจากจุดที่ตั้งด่านประมาณ 7 กิโลเมตร จึงบอกให้คุณลุงรอสักครู่ ด.ต.บรรดาศักดิ์ฯ ไปขออนุญาต รอง สว.จร. โดยเล่าเรื่องราวให้ฟังก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้นำรถยนต์สายตรวจจราจรไปส่งคุณลุงที่บ้านพัก

ด.ต.บรรดาศักดิ์ฯ และอาสาสมัคร นำรถจักรยานขึ้นท้ายรถกระบะ แล้วให้คุณลุงไปนั่งในรถยนต์สายตรวจจราจร เพื่อบอกทางกลับที่พักอาศัย

ด.ต.บรรดาศักดิ์ฯ บอกว่า คุณลุงถึงบ้านพักก็กล่าวขอบคุณตำรวจ ที่มาส่งบ้านพัก โดยคุณลุงบอกว่า หากไม่มีใครมาส่ง หรือช่วยคงต้องจูงรถจักรยานกลับบ้านคงใช้เวลานานกว่าจะถึงบ้านคงตี 1 หรือ ตี 2

“ผมตอบคุณลุงว่า ไม่เป็นไรยินดีช่วยเหลือไม่ทอดทิ้ง ตำรวจห่วงใยส่งถึงบ้านให้ปลอดภัย เพราะเส้นเลี่ยงเมืองค่อนข้างเปลี่ยวมืดเกรงว่าจะได้รับอันตราย ยังไงก็ต้องมาส่งแล้วค่อยกลับไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ” ด.ต.บรรดาศักดิ์ฯ ระบุ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ