ภาพแห่งความทรงจำ

นี่คือภาพแห่งความทรงจำของ ร.ต.อ.พานิชย์ อร่ามเรือง รอง สว.จร.สภ.สิงหนคร จว.สงขลา ระยะเวลาผ่านมาแล้วกว่า 2 ปี ก็ยังจดจำได้ดีว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตรับราชการตำรวจ เคยเลี้ยงดูแลเด็กทารกให้กับประชาชน ระหว่างที่แม่ของเด็กทารกนำรถจักรยานยนต์ไปซ่อม

ร.ต.อ.พานิชย์ฯ เล่าเรื่องราวดี ๆ ว่า ภาพนี้ตั้งแต่ปี 2563 วันนั้นปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจความมั่นคง (สโมสรเรือใบ กองทัพเรือภาคที่ 2 อ.เมือง จว.สงขลา) มีผู้หญิง 2 คน คนหนึ่งเข็นรถจักรยานยนต์ อีกคนอุ้มเด็กทารกไว้แล้วเดินเข้ามาบอกว่า รถจักรยานยนต์ขัดข้อง ขอฝากเด็กทารกไว้กับตำรวจ หลังจากซ่อมรถจักรยานยนต์เสร็จ จะกลับมารับลูก

ร.ต.อ.พานิชย์ฯ เล่าว่า ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ห่างจากจุดตรวจเข้าซอยประมาณ 500 เมตร รับเด็กทารกเพศชายไว้ดูแล ในใจไม่ได้คิดอะไรมาก พอรับเด็กทารกไว้ เห็นแม่ของเด็กทารกช่วยเข็นรถจักรยานยนต์ไปทางร้านซ่อม วันนั้นเด็กทารกไม่งอแงหลับตลอด จนกระทั่งแม่ของเด็กทารกกลับมารับ ซึ่งภาพนี้ลูกสาวก็รวบรวมไว้ เวลาเหนื่อยจากการทำงานหรือเครียด ลูกสาวก็ส่งภาพนี้มาให้ดู

“เห็นภาพนี้เป็นภาพแห่งความทรงจำที่ดี ทุกครั้งที่ดูภาพนี้มีความสุข นึกถึงเรื่องราวในวันนั้น เราได้ช่วยเหลือประชาชน ทำให้รู้สึกดี ดูแลเด็กทารก แม้ระยะเวลาผ่านมาหลายปี ก็ยังจำเรื่องราวในวันนั้นได้” ร.ต.อ.พานิชย์ฯ ระบุ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ