พรของคุณยายทำให้มีความสุข

คุณยาย อายุ 88 ปี มีความทุกข์หลายปี หลังจากคนใกล้ชิดนำที่ดินไปจำนอง เพื่อขอกู้ยืมแต่ไม่สามารถชำระหนี้และไถ่ถอนได้ จึงขอให้ศูนย์ดำรงธรรม อำเภอโนนศิลา ไกล่เกลี่ยประนีประนอม จนกระทั่งเจ้าหนี้ยอมคืนโฉนดให้กับคุณยาย แต่ต้องชำระเงินที่กู้ยืม 6,000.-บาท

คุณยายมีเงินในบัญชีที่ได้รับการช่วยเหลือจาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จว.ขอนแก่น ช่วยผู้ยากจน 3,000.-บาท แต่ยังขาดเงินอีก 3,000.-บาท เรื่องราวที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสง ผกก.สภ.โนนศิลา จว.ขอนแก่น ทราบต้นสายปลายเหตุจึงออกเงินส่วนตัวช่วยเหลือคุณยายคนนี้

พ.ต.อ.สมมาตย์ฯ บอกว่า คุณยายพยายามหาเงิน 3,000.-บาท เพื่อไถ่ถอนที่ดิน พอทราบเรื่องจากผู้เกี่ยวข้องจึงตัดสินใจออกเงินส่วนที่เหลือให้คุณยาย ๆ ดีใจร้องไห้บอกว่าหมดทุกข์หมดโศกนอนหลับสบายใจแล้วได้โฉนดคืน ผมก็บอกว่าต่อไปนี้ขอให้คุณยายมีความสุขอายุยืนยาว โดยคุณยายได้ให้พรกลับมา ผมมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือ

พ.ต.อ.สมมาตย์ฯ บอกอีกว่า ตำรวจ สภ.โนนศิลา จว.ขอนแก่น พึ่งพาได้ทุกที่ทุกเวลา และ ขอบคุณนายวิศิษฏ์ นรสิงห์ นายอำเภอโนนศิลา มอบหมายให้ นางจิรัฏฐ์ โมครัตน์ ปลัดอำเภอ และผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นต้นเรื่องในการเจรจาไกล่เกลี่ยประนีประนอมช่วยเหลือคุณยาย

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ