พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ชื่นชมโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 สน.จักรวรรดิ จับคดีเกี่ยวกับทรัพย์ 18 คดี ติดตามคืนของ 8 คดี เป็นไปตามนโยบายฯ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะประธานกรรมการประเมินโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรเสริญ ใช้สถิตย์ ผบก.น.6, พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป รอง ผบก.ภ.จว.พิจิตร/คณะกรรมการฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจโครงการฯ สน.จักรวรรดิ โดยมี พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สน.จักรวรรดิ และภาคีเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปความคืบหน้าของโครงการฯ ภายในพื้นที่ สน.จักรวรรดิ

สำหรับ สน.จักรวรรดิ ได้ดำเนินการโครงการฯ ภายใต้ชื่อ เยาวราชสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 มีพื้นที่ในโครงการ 0.16 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่สำคัญในย่านตลาดสำเพ็ง และเยาวราช และได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านทอง เช่น มีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านของตนเองให้กับทาง สน.จักรวรรดิ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเฝ้าระวังพื้นที่ สามารถจับกุมคดีเกี่ยวกับทรัพย์ ลักทรัพย์ ล้วงกระเป๋า กว่า 18 คดี และสามารถติดตามของหายได้คืน จำนวน 8 คดี เป็นไปตามนโยบายของโครงการฯ ที่จะดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรม และสร้างความพึงพอใจและความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการปฏิบัติงานของตำรวจ

นอกจากนี้ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่เยาวราช และสำเพ็ง เพื่อพูดคุยกับผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าง อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการฯ อีกด้วย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ