สถาปนา “หนุมานกองปราบ” ครบ 2 ปี หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ปราบเหล่าทรชน ‘ผบช.ก.’ นำถวายสัตย์ปฏิญาณ มอบรางวัลดีเด่น “หนุมานชาญสมร”

19 มิถุนายน 2565 ครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสถาปนาหน่วยปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ”

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผู้กำกับการกองกำกับการสนับสนุน กองบังคับการปราบปราม นำตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ” ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกองบังคับการปราบปราม หลังจากนั้นได้ร่วมกันประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้น พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี โดยมีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ” พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชากองบังคับการปราบปราม ตัวแทนข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมถวายสัตย์ปฏิญาณเสียงกึกก้อง

นอกจากนี้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ฯ ได้ส่งมอบรางวัล SWAT CHALLENGE 2022 ให้แก่ พล.ต.ท.จิรภพฯ ในโอกาสที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ” จากการแข่งขันรายการ SWAT CHALLENGE ประจำปี 2565 โดยสามารถเอาชนะตัวแทนหน่วยปฏิบัติการพิเศษทั่วประเทศ จำนวน 144 นาย จาก 12 กองบัญชาการ

จากนั้น ผบช.ก. มอบโล่รางวัล “หนุมานชาญสมร” ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุมานกองปราบ ที่มีความสามารถโดดเด่น ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีกด้วย

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตำรวจหนุมานกองปราบทุกนายได้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ที่จะปราบปรามอาชญากรรมทั่วราชอาณาจักร แม้ในหลาย ๆ คดี ผู้ต้องหาจะเป็นบุคคลที่มีอำนาจ มีความเหี้ยมโหด หรือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลในสังคม แต่ “หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบ” ก็ยังคงยึดมั่น และพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลใด ๆ เพื่อรักษากฎหมายและความถูกต้องของบ้านเมือง เข้าช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์วิกฤตต่าง ๆ ดังคำสัตย์ปฏิญาณที่ได้ร่วมกันกล่าวไว้ตั้งแต่วันแรกของการปฏิบัติหน้าที่ ภายใต้ชื่อ “หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบ”

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ