ตำรวจ PCT บุกจับเว็บพนันออนไลน์ “NEWCLEAR666”
พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 60.-ล้านบาทต่อเดือน

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น./หัวหน้า ตร.PCT ชุดที่ 4 นำชุดปฎิบัติการ เข้าตรวจค้นแหล่งเว็บพนันออนไลน์ NEWCLEAR666 จำนวน 2 เป้าหมาย ในพื้นที่ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พบนายอดิศรฯ (สงวนนามสกุล) กับพวกรวม 9 คน อยู่ระหว่างตอบแช็ตลูกค้าและทำธุรกรรมทางการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว ตรวจสอบพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์อีก 5 เว็บคือ

  1. Newclear1234
  2. cm.xgamebet.com
  3. imozart.com
  4. cm.lavagaming.com
  5. lava444

โดยพบผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 10 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ (PC) 12 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง เราเตอร์ 4 เครื่อง และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 360,000.-บาท

พล.ต.ต.ไตรรงค์ฯ กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 20 – 30 มิถุนายน 2565 โดยให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ รับจ้างเปิดบัญชี (บัญชีม้า) และจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดพนันออนไลน์ และทายผลเกมอื่น ๆ

ในการเข้าจับกุมในวันนี้ จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาทต่อเดือน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

โดยจะนำผู้ต้องหาส่ง พงส. สน.หัวหมาก ดำเนินการพร้อมจะขยายผลหาเจ้าของเว็บรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี รวมถึงหากพบการถ่ายโอนทรัพย์สินที่ได้จากกระทำความผิดจะติดตามยึดทรัพย์ตาม พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ต่อไป

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ