ไปทางเดียวกัน เดี๋ยวพวกผมไปส่ง ตำรวจทางหลวง จว.เพชรบูรณ์ ช่วยเหลือหญิงสูงอายุ ส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ระหว่างที่ ด.ต.วิจิตร บุญกาญจน์ และ จ.ส.ต.วิศรุต กงจีน ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.1 บก.ทล. ออกตรวจสภาพการจราจรท่ามกลางสายฝน บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 21 ต.สะเดียง อ.เมือง จว.เพชรบูรณ์ พบเห็นหญิงสูงอายุยืนกางร่มอยู่ริมถนน

ด.ต.วิจิตรฯ ขับรถยนต์ตรวจการณ์เข้าไปจอดใกล้ ๆ จ.ส.ต.วิศรุตฯ เปิดประตูรถลงไปบอกหญิงสูงอายุ ให้หุบร่มแล้วเปิดประตูด้านหลังให้เข้าไปนั่งในรถยนต์

ด.ต.วิจิตรฯ สอบถามว่า จะไปไหน ได้รับคำตอบว่า จะไปแถวป้อมตำรวจพ่อขุนผาเมือง อ.หล่มสัก ซึ่ง ด.ต.วิจิตรฯ และ จ.ส.ต.วิศรุตฯ ตอบพร้อมกันว่า “ไปทางเดียวกัน เดี๋ยวพวกผมไปส่ง”

ระหว่างทางตำรวจทั้งสองนายทราบว่า หญิงสูงอายุคนนี้ อายุ 52 ปี มาทำธุระที่สำนักงานประกันสังคมในเมืองเพชรบูรณ์ เสร็จธุระก็มายืนกางร่มรอรถสองแถวเพื่อกลับบ้าน ยืนรอประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วไม่มีรถสองแถวผ่านมา

จ.ส.ต.วิศรุตฯ บอกว่า เวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ฝนตกหนักมาก ผมกับดาบตำรวจวิจิตรฯ ผ่านมาก็สอบถาม รับป้าขึ้นรถยนต์ตรวจการณ์ ระหว่างทางก็สอบถามพูดคุยกับป้า ๆ บอกว่า ยืนรอรถสองแถวนานมาก ป้าเป็นคนในพื้นที่ พอสอบถามสุขภาพป้า ๆ บอกว่า ฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม แล้วยังบอกว่า ผมหน้าเหมือนลูกชายของป้าที่กำลังเรียนหนังสือ พอถึงที่หมายห่างจากป้อมตำรวจพ่อขุนผาเมืองไม่มาก ป้าขอลงจากรถ บอกบ้านอยู่แถวนี้ ป้าก็พูดขอบคุณที่มาส่งให้พรพวกผมให้มีความสุขความเจริญ

จ.ส.ต.วิศรุตฯ บอกอีกว่า ป้าก็เหมือนญาติพี่น้องของเรา ๆ ก็ห่วง ยืนเปียกแม้กางร่มเพราะฝนตกลมแรง ไม่มีรถสองแถวผ่าน เราก็ช่วยเหลือเหมือนญาติพี่น้อง พอถึงที่หมาย ฝนตกปรอย ๆ ป้าลงจากรถยนต์ตรวจการณ์ ไม่กางร่ม เราก็เป็นห่วงบอกให้ป้าให้กางร่มหน่อยเดี๋ยวไม่สบาย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ