นักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบีย
ปลื้มตำรวจท่องเที่ยวไทย
ช่วยตามหากระเป๋าที่ลืมไว้บนแท็กซี่จนเจอ
ระหว่างเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังโรงแรม
สัญญา จะกลับมาเที่ยวไทยอีก

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) ในฐานะ โฆษก บช.ทท. เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.40 น. Mrs.Algarz Rehub Saleh A นักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบียพร้อมเพื่อน ทำกระเป๋าสัมภาระซึ่งมีของสำคัญหาย ระหว่างการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังโรงแรมที่พัก และเดินทางกลับมาขอความช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยวที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ในเวลาต่อมาไม่นาน พ.ต.อ.มิลินทร์ เพียรช่าง ผู้กำกับการตำรวจท่องเที่ยว ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจสอบจนพบรถแท็กซี่ที่นักท่องเที่ยวใช้บริการ และประสานแจ้งคนขับจนติดตามนำกระเป๋ากลับคืนมาอย่างปลอดภัยส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวซาอุดิอาระเบียคนดังกล่าว เขียนชื่นชมประเทศไทยและตำรวจท่องเที่ยวว่า

“The staff is very kind and professional, they helped us with our lost item and handle it very good, we were hopeless and they gave so many efforts. No words can describe how thankful we are. Love. Bangkok is very lucky to have such incredible and friendly team, we will visit again because of them, they are the BEST.”

“เจ้าหน้าที่ (ตำรวจท่องเที่ยว) ใจดีและทำงานแบบมืออาชีพมาก ๆ พวกเขาช่วยเราหาของที่เราทำหายเอง และมีการบริหารจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม ที่จริงเราหมดหวังที่จะได้ของคืนไปแล้ว แต่ตำรวจท่องเที่ยวก็ทุ่มเทอย่างสุดกำลังจนได้ของคืนมาจนได้

ไม่มีคำพูดใดที่สามารถอธิบายความรู้สึกขอบคุณของเราอย่างจริงใจได้ เรารักกรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ ช่างเป็นเมืองที่โชคดีมากที่มีตำรวจท่องเที่ยวแบบนี้ เราจะกลับมาเที่ยวอีกแน่นอนเพราะการทำงานของตำรวจท่องเที่ยว พวกเขายอดเยี่ยมที่สุด”

พล.ต.ต.อภิชาติฯ กล่าวอีกว่า การโพสต์เฟซบุ๊กของนักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบียกลุ่มนี้ เป็นเหมือนขวัญและกำลังใจ ที่ทำให้ตำรวจท่องเที่ยวจะตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อให้ประเทศไทยเป็นมหาอำนาจการท่องเที่ยวของโลกต่อไป

และถือโอกาสนี้ ขอบคุณคนขับแท็กซี่รายนี้ ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นับว่าเป็นคนไทยและคนขับแท็กซี่ที่มีคุณภาพมาก ๆ โดยอยากให้ประชาชนทุกคน ทุกสาขาอาชีพพร้อมใจและร่วมมือกันเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เข้ามาเที่ยวประเทศไทยอย่างอบอุ่น

เชื่อเหลือเกินว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบียประทับใจและมั่นใจในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ