ไม่ว่าจะเป็นใครต้องช่วยเหลือให้ได้รับการรักษาดูแล รีบนำส่งให้ถึงแพทย์ช่วยดูแล

ความห่วงใยน้ำใจไม่ทอดทิ้งกันของพลเมืองดี พบเห็นคุณลุงคนหนึ่งรูปร่างผอมใส่กางเกงขาสั้นสามส่วน ไม่สวมเสื้อ นอนไม่ได้สติ อยู่บริเวณริมถนนใน ซ.ราชดำเนินกลางใต้ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยตรวจสอบ

ตำรวจสายตรวจ สน.ชนะสงคราม รีบมาตรวจสอบ พยายามเรียกคุณลุง เพื่อสอบถาม จนกระทั่งทราบว่า คุณลุง อายุ 60 ปี เป็นชาว จว.ราชบุรี รู้สึกไม่สบายไม่มีเรี่ยวแรง

ตำรวจสายตรวจวิทยุสื่อสารให้ตำรวจทำหน้าที่สิบเวร (พนักงานวิทยุ) ประสานขอสนับสนุนอาสาสมัครกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ เมื่ออาสาสมัครมาถึง ไม่สามารถนำส่งโรงพยาบาลได้เนื่องจากไม่มีบัตรหรือเอกสารใด ๆ ระบุตัวตน

ร.ต.อ.ไพฑูรย์ จันทร์มา รอง สวป.สน.ชนะสงคราม ทราบเรื่องราวจากตำรวจสายตรวจ จึงรีบนำรถยนต์กระบะสายตรวจไปสนับสนุน โดยมีพลเมืองดีช่วยกันอุ้มชายคนนี้ขึ้นรถยนต์สายตรวจนำส่งโรงพยาบาล

ร.ต.อ.ไพฑูรย์ฯ บอกว่า รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ไม่มีใครพาคุณลุงคนนี้ส่งโรงพยาบาล จึงตัดสินใจนำส่งไปโรงพยาบาลแม้ว่าคุณลุงไม่มีเอกสารใด ๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นใครต้องช่วยเหลือให้ได้รับการรักษา รีบนำส่งให้ถึงแพทย์ช่วยดูแล พอไปถึงโรงพยาบาลแพทย์ก็รับรักษา ก็รู้สึกโล่งใจเห็นคุณลุงรอดปลอดภัย

ขอขอบคุณพลเมืองดีทราบชื่อเล่นว่า “กี้” ช่วยกันนำส่งคุณลุง บอกกับผู้เกี่ยวข้องที่โรงพยาบาลว่ารับคุณลุงเป็นญาติ ทั้งที่คุณลุงไม่ใช่ญาติ ก็พร้อมดูแลตลอดระหว่างตรวจรักษา ภายหลังทราบว่าพลเมืองดีคนนี้จ่ายค่ารักษาพยาบาลค่ายารักษาโรค ให้กับคุณลุงเป็นจำนวนเงินพันกว่าบาท ซึ้งน้ำใจพลเมืองดีคนนี้มาก ๆ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ