ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการตำรวจทุกหน่วย ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 พล.ต.ต.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จึงสั่งการไปยังทุกหน่วยทั่วประเทศ จัดชุดปฏิบัติการพร้อมให้การช่วยเหลือทันทีที่มีเหตุโดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกอพยพคนและยกสิ่งของขึ้นที่สูง การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ เด็ก และผู้สูงอายุ รวมถึงอำนวยความสะดวกจัดเส้นทางการจราจร ให้สัญจรไปมาได้ในช่วงน้ำท่วม นอกจากนี้

ให้สถานีตำรวจพิจารณาจัดรถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่รถเล็กไม่สามารถเคลื่อนไปได้ โดยให้ทุกหน่วยบูรณาการ การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ที่สำคัญที่สุดคือต้องป้องกันปราบปรามอาชญากรรมไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำเติมพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ฯ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยกำลังพลตำรวจและครอบครัวในพื้นที่น้ำท่วมขอกำชับให้ผู้บังคับบัญชาลงไปดูแลให้การช่วยเหลือทันที

ทั้งนี้ ให้หน่วยสำรวจความเสียหายของที่ทำการและที่พักอาศัย และเร่งซ่อมแซม โดยเฉพาะสถานีตำรวจและสถานีบริการประชาชนต่าง ๆ เพื่อกลับมาให้บริการประชาชนได้เป็นปกติโดยเร็ว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ