พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ตรวจประเมิน การฝึกอบรมโครงการพัฒนาประสิทธิภาพ ผู้ปฏิบัติงานสายงานป้องกันปราบปราม ประจำปี 2565 ของตำรวจภูธรภาค 9

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.
พร้อมด้วยคณะเดินทางมาตรวจประเมินการจัดฝึกอบรม โครงการพัฒนาประสิทธิภาพผู้ปฏิบัติงานสายงานป้องกันปราบปราม ประจำปีงบประมาณ 2565 ของตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมชมการสาธิตการฝึกตามเหตุการณ์จำลอง จำนวน 4 เหตุการณ์ ประกอบด้วย

  1. การระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง โดยชุดไม้ง่ามปืนไฟฟ้า โดย สภ.นาหม่อม ภ.จว.สงขลา
  2. กรณีมีเหตุยกพวกทำร้ายร่างกายในงานคอนเสิร์ต หรือหมอลำ หรือนักเรียนยกพวกตีกัน โดย สภ.เมืองสงขลา ภ.จว.สงขลา
  3. กรณีเหตุทำร้ายร่างกายและมีผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล และมีเหตุทะเลาะวิวาทต่อเนื่อง ณ ห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาล โดย สภ.คอหงส์ ภ.จว.สงขลา
    4.กรณีพบบุคคลต้องสงสัยและใช้อาวุธปืนต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย สภ.หาดใหญ่ ภ.จว.สงขลา

โดยมี พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ธเรศ แก้วละเอียด ผบก.อก.ภ.9
พร้อมด้วย ผบก. /รอง ผบก.ภ.จว.ในสังกัด พร้อมฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและร่วมชมสาธิตการฝึก ณ ลานฝึก ภ.9 อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ กล่าวว่าตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ให้ข้าราชการตำรวจประจำสถานีตำรวจฝ่ายปฏิบัติการ มีรูปแบบการฝึกยุทธวิธีที่เป็นมาตรฐานในการเข้าเผชิญเหตุ (SOP : Standard operation procedure) เพื่อมุ่งเน้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนมีความปลอดภัย เป็นไปตามหลักยุทธวิธีตำรวจ ซึ่งตำรวจภูธรภาค 9 ส่งข้าราชการตำรวจร่วมโครงการฝึกอบรมพัฒนาประสิทธิภาพผู้ปฏิบัติงานสายงานป้องกันปราบปราม และนำกลับมาเป็นครูแม่ไก่ในการถ่ายทอดความรู้ให้กับหน่วยต่าง ๆ ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ