พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ รอง ผบ.ตร. สั่งจราจรเตรียมพร้อมรับมือรถติดช่วงฝนตกหนัก หวั่นเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะรับผิดชอบงานด้านจราจร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ ช่วยอำนวยการจราจรให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงฝนตกหนัก 21 – 24 กรกฎาคม 2565

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ เปิดเผยว่า ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดจะมีฝนตกหนักทุกภาคของประเทศในช่วง 21 – 24 กรกฎาคม 2565 ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอุทกภัย และมีน้ำท่วมขัง หวั่นเกิดการจราจรติดขัดในหลายเส้นทาง เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ตลอดจนอำนวยการจราจรให้กับประชาชน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ทั่วประเทศออกปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง จุดใดมีน้ำท่วมขังให้จัดตำรวจจราจรอำนวยความสะดวก และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันแก้ไขปัญหา รวมทั้งจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ สำรวจเครื่องหมายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนในพื้นที่ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ตลอดจนเตรียมแผนเผชิญเหตุ และชุดเคลื่อนที่เร็วไว้แก้ไขปัญหากรณีมีรถจอดเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุกีดขวางการจราจรให้เตรียมแผนการเคลื่อนย้ายรถ และการเข้าไปแก้ไขสถานการณ์เพื่ออำนวยการจราจรที่จุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพิ่มความเข้มข้น ในการดูแลประชาชนตลอดช่วงที่มีฝนตกหนัก

ทั้งนี้ หากพบอุบัติเหตุ หรือรถเสีย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 สายด่วนกรมทางหลวง 1586 สายด่วน บก.จร. 1197 ตลอด 24 ชม. หรือทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH , Facebook หรือ Twitter 1197

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ