หยิบขยะออกมาน้ำก็ไหลลงท่อระบายน้ำสะดวก ประชาชนจะได้สัญจรผ่านไปได้

ภาพนี้มาจากคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ตำรวจที่ปรากฏในภาพคือ ร.ต.ต.สุเวช ศรีคำเบ้า รอง สว.(ป.) สภ.ชุมแพ จว.ขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เกิดฝนตกฟ้าคะนองอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.ชุมแพ จว.ขอนแก่น หลังจากฝนหยุดตก บริเวณแยกชุมแพก่อสร้าง มีน้ำท่วมขังบางจุดบนถนน ประชาชนไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เพราะน้ำรอระบายไหลลงท่อระบายน้ำไม่คล่อง

ร.ต.ต.สุเวชฯ เดินไปสำรวจโดยถอดถุงมือสีขาวออกแล้วใช้มือล้วงเข้าไปตรงจุดที่มีท่อระบายน้ำที่มีตะแกรงเหล็กติดไว้ พบมีรองเท้าหนึ่งข้าง มีถุงเท้า ถุงพลาสติก และเศษขยะ อุดอยู่ทำให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำไม่สะดวก จึงล้วงหยิบออกมา

ร.ต.ต.สุเวชฯ บอกว่า ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เดินมาตรวจกับ พ.ต.ท.ยุทธนา ทาตะรัตน์ สวป.สภ.ชุมแพ จว.ขอนแก่น เจอน้ำท่วมขังน้ำไหลไม่สะดวกเดินไปดูที่ท่อระบายน้ำ น่าจะมีอะไรอุดตันท่อหรือไม่ ก็ก้มตัวใช้มือล้วงพบรองเท้าถุงเท้า ถุงพลาสติกเศษขยะ จึงหยิบออกมา ไม่รังเกียจที่จะหยิบขยะออกมา ถ้าไม่หยิบออกมาน้ำก็ไหลลงท่อไม่สะดวกก็คงท่วมขังอยู่อย่างนั้น หยิบขยะออกมาน้ำก็ไหลลงท่อระบายน้ำสะดวก ประชาชนจะได้สัญจรผ่านไปได้ไม่ต้องปิดการจราจร

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ