ประธานบริษัทเก๊! สิ้นท่า
บก.ปคบ. จับแล้ว 18 มงกุฎสาวใหญ่ สารพัดกลลวง จัดอิเวนต์ “ปุ๋ย” หลอกลงทุนค่าสมาชิก
ประวัติต้มตุ๋นโชกโชน เหยื่อเพียบ สูญเงิน 8 หลัก

ประธานบริษัทเก๊! สิ้นท่า
บก.ปคบ.จับแล้ว 18 มงกุฎสาวใหญ่
สารพัดกลลวง จัดอีเวนต์ “ปุ๋ย” หลอกลงทุนค่าสมาชิก
ประวัติต้มตุ๋นโชกโชน เหยื่อเพียบ สูญเงิน 8 หลัก

ตำรวจ “กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ.” นำโดย พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ รอง ผกก.2 บก.ปคบ. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นางสาวนาฎศิลป์ฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1422/2565 ลงวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่ ห้องโถงของโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางพลี จว.สมุทรปราการ

พฤติการณ์ ของนางสาวนาฎศิลป์ฯ ได้จัดตั้งบริษัทขึ้นและมีการจัดสัมมนาเกี่ยวกับเรื่องปุ๋ยตามสถานที่ต่าง ๆ โดยจะหว่านล้อมชักชวนผู้เสียหายให้หลงเชื่อ และสมัครเป็นสมาชิก ผู้ต้องหามักจะเข้าไปตีสนิทกับบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือจนมีผู้หลงเชื่อ ยอมให้ผู้ต้องหาเป็นที่ปรึกษา ช่วยติดต่อประสานงานในการทำธุรกิจ จากนั้นผู้ต้องหาจะทำทีว่าจะมีการแต่งตั้งตำแหน่งต่าง ๆ โดยบุคคลที่สมัครก่อนมีโอกาสได้ก่อน และจะมอบรถประจำตำแหน่ง พร้อมเงินเดือน ทองคำหนัก 1 – 2 บาท และปุ๋ย จำนวน 1 ตัน หรือ 20 กระสอบ มูลค่า 16,000.-บาท โดยผู้สมัครจะต้องเสียค่าสมาชิกคนละ 16,000.-บาท

นอกจากนี้ยังหลอกลวงเหยื่อว่า หากต้องการมีรถประจำตำแหน่งต้องโอนเงินเพิ่มเพื่อเป็นค่าจองรถ เป็นจำนวนเงิน 60,000.-บาท โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมากทั่วประเทศ วิธีการมีการจัดสัมมนา จัดมวย รวมกว่า 25 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการโฆษณาข่าวออนไลน์ ทีวีออนไลน์ และยูทูป อีกด้วย

เบื้องต้นพบว่าผู้เสียหายมีการแจ้งความแล้ว 3 จุด ได้แก่ กก.2 บก.ปคบ. สภ.เมืองพัทลุง และ สภ.เมืองสุโขทัย

ตรวจสอบประวัติพบว่า นางสาวนาฎศิลป์ฯ เคยก่อเหตุโดยมีพฤติการณ์ดังกล่าวมาแล้ว 17 คดี และเคยถูกกองปราบปรามจับกุมดำเนินคดี แต่หลังจากออกจากทัณฑสถานหญิงกลางเมื่อประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ก็ได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก

ตำรวจ บก.ปคบ. จึงเข้าจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ