ขอบคุณลุงตำรวจ
รองสารวัตร สภ.นาแห้ว จว.เลย ใจดี
พาเด็กนักเรียน ข้ามถนนส่งถึงหน้า รร.
เปิดใจ “ร.ต.อ.” แสนภูมิใจ ทำหน้าที่มาร่วม 20 ปี

ภาพน่ารักที่ชาวบ้านใน อำเภอนาแห้ว จว.เลย เห็นจนชินตา กับภาพของตำรวจจราจร สภ.นาแห้ว จูงมือของนักเรียนตัวน้อย พาข้ามถนน ส่งถึงหน้าประตูโรงเรียนบ้านนาแห้ว ราวกับเป็นกิจวัตร ที่ลุงตำรวจ ให้บริการหลาน ๆ อย่างใจดี

เช้าวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ขณะที่ ร.ต.อ.วิทยา บุบผา รอง สว. (ป.) สภ.นาแห้ว ทำหน้าที่ ชุดจราจร สภ.นาแห้ว จว.เลย ออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรแก้ผู้ปกครองและนักเรียน โรงเรียนบ้านนาแห้ว มีผู้ปกครอง พาเด็กเล็กมาส่ง โดยจอดรถฝั่งตรงข้ามโรงเรียน ร.ต.อ.วิทยาฯ จึงพาเด็ก ๆ ข้ามถนน มาส่งถึงหน้าโรงเรียนอย่างปลอดภัย

ร.ต.อ.วิทยาฯ เล่าว่า บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านนาแห้ว เป็นเส้นทางลงเนิน ใกล้โรงพยาบาลนาแห้ว รถค่อนข้างเยอะ บางครั้งใช้ความเร็วสูง ตนจะคอยอำนวยความสะดวกด้านจราจรทุกเช้า – เย็น เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ซึ่งเช้าวันที่ 21 กรกฎาคม มีผู้ปกครองมาส่งเด็ก แจ้งว่ารีบไปทำงานต่อ ขอส่งฝั่งตรงข้ามโรงเรียน ตนจึงพาเด็ก ๆ เดินข้ามถนนอย่างปลอดภัย

ร.ต.อ.วิทยา เล่าด้วยว่า ทำหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นาแห้ว มาร่วม 20 ปี ตั้งแต่ยังมีชั้นยศประทวน กระทั่งเลื่อนเป็นชั้นสัญญาบัตร มีความสุขที่ได้ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยทำหน้าที่ตำรวจจราจรประจำจุดหน้าโรงเรียนบ้านนาแห้วมานาน ปีนี้จะเกษียณอายุราชการแล้ว ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่นี้ และเต็มใจช่วยเหลือ ดูแลเด็ก ๆ ที่เปรียบเหมือนลูก ๆ หลาน ๆ ให้ปลอดภัย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ