ต้องรีบช่วยให้เขาปลอดภัยไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกหรือไม่
ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ช่วยเหลือประชาชนรถยนต์พลิกคว่ำ
ประคับประคองดูแล จนรถพยาบาลมารับตัวไป

ระหว่างที่ จ.ส.ต.กิตติ กล้าหาญ ผบ.หมู่ (จร.) สน.ชนะสงคราม ออกตรวจการจราจร บริเวณสนามหลวง กำลังผ่านมาที่ฝั่ง ถ.ราชดำเนินใน ตรงข้ามศาลฎีกา เขตพระนคร กรุงเทพฯ ได้ยินเสียงดังสนั่น จนต้องจอดรถจักรยานยนต์ เพื่อหันกลับไปมอง เห็นรถยนต์พลิกคว่ำ !!

จ.ส.ต.กิตติฯ รีบแจ้งผ่านวิทยุสื่อสาร ก่อนที่จะรีบขับขี่รถจักรยานยนต์ไปยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมี ร.ต.ท.เธียรวิชญ์ สู่สุข รอง สว.จร., ด.ต.กวีทัศว์ ทองเลิศ และ ส.ต.อ.กฤษณชัย ศรีเจริญ ผบ.หมู่ (จร.) สน.ชนะสงคราม ติดตามมาช่วยเหลือ

จ.ส.ต.กิตติฯ บอกว่า ไปถึงคนแรกคิดแล้วว่ายังไงต้องรีบช่วยให้เขาปลอดภัยไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกหรือไม่ พยายามเปิดประตูด้านหน้าทั้งด้านซ้ายและขวา เปิดไม่ออกจึงเดินอ้อมมาดึงประตูด้านหลังขวาเปิดออก จังหวะนั้นประชาชนพลเมืองดีผ่านมา พยายามเข้าช่วยเหลือ ก็เตือนให้พลเมืองดีระมัดระวังเพราะอาจเกิดอันตรายซ้ำซ้อน

จ.ส.ต.กิตติฯ บอกอีกว่า พยายามค่อย ๆ ดึง ค่อย ๆ ประคองผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เป็นชายรวม 2 คนออกมา ทราบภายหลังอายุ 33 ปี และ อายุ 23 ปี พอนำออกมาได้ ก็วิทยุแจ้งสื่อสารแจ้งไปที่สถานีตำรวจ ให้ประสานขอรถพยาบาลกู้ชีพ เพื่อนตำรวจมาช่วย และพลเมืองดีช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระหว่างรอ พยายามสอบถามผู้บาดเจ็บแต่เขาไม่ตอบ เหมือนมึน ๆ งง ๆ แล้วพยายามที่จะลุกขึ้น ก็บอกเขาว่า อย่าลุก นอนนิ่ง ๆ ไว้เดี๋ยวอันตราย จนกระทั่งรถพยาบาลกู้ชีพมาถึงนำผู้บาดเจ็บไปส่งที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม อยู่ระหว่างการสอบสวน.

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ