เอาเงินไปซื้อหาอะไรให้ลูกทานนะ ลูกสาวคงจะหิว ตำรวจ สภ.วัดโบสถ์ จว.พิษณุโลก ช่วยเหลือแม่ลูก พาไปส่งบ้านพร้อมให้เงินช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ระหว่างที่ ร.ต.อ.วรวัฒน์ ส่ำสมบูรณ์ชัย รอง สวป. และ ส.ต.อ.ทรงกลด อิ่มกระจ่าง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.วัดโบสถ์ จว.พิษณุโลก ออกตรวจป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่บริเวณถนนหมายเลข 11 มองเห็นผู้หญิงคนหนึ่งอุ้มเด็กแล้วใช้มือปาดเหงื่อบนใบหน้าของเด็กตลอดเวลา ความสงสัยของตำรวจทั้งสองนาย จึงไปสอบถาม

คำตอบของผู้หญิงคนนี้ บอกว่า กำลังจะเดินกลับบ้านที่อยู่ อ.พรหมพิราม จว.พิษณุโลก ร.ต.อ.วรวัฒน์ฯ และ ส.ต.อ.ทรงกลดฯ จึงชวนผู้หญิงที่อุ้มเด็ก ขึ้นรถยนต์สายตรวจโดยบอกว่าอากาศร้อน ระยะทางอีกไกล จะไปส่งให้ถึงบ้าน

ร.ต.อ.วรวัฒน์ฯ บอกว่า ผู้หญิงอายุ 31 ปี เด็กผู้หญิงอายุ 4 – 5 ขวบ ขึ้นรถยนต์สายตรวจ ระหว่างทางก็สอบถามว่าไปไหนมา ถึงมาเดินอากาศร้อน น้องผู้หญิง เล่าว่า ไม่มีเงินออกมาจากบ้านพัก อาศัยรถยนต์คนอื่นมาลงที่ อ.วัดโบสถ์ จว.พิษณุโลก จะเอาโทรศัพท์มือถือมาขายที่ร้านรับซื้อ แต่มาถึงร้านปิด ก็ไม่มีเงิน เลยอุ้มลูกสาวเดินกลับบ้านที่ อ.พรหมพิราม โดยจะเดินไปเรื่อย ๆ

ร.ต.อ.วรวัฒน์ฯ บอกอีกว่า ระหว่างนั่งรถ ระยะทางจากจุดที่พบผู้หญิงคนนี้ ไปถึงบ้านที่ อ.พรหมพิราม ประมาณ 14 กิโลเมตร ส.ต.อ.ทรงกลดฯ พยายามชวนพูดคุยแล้วสอบถามว่ามีอะไรให้ช่วยหรือไม่ ?? แต่ผู้หญิงคนนี้กลับร้องไห้ตลอดเวลาไม่พูดจา จนกระทั่งถึงละแวกบ้านพักผู้หญิง บอกตำรวจว่าถึงบ้านแล้วขอลงตรงนี้

ร.ต.อ.วรวัฒน์ฯ บอกว่า เราก็พอจะทราบว่าน้องผู้หญิงคงมีปัญหาส่วนตัวด้วย คงไม่ใช่เฉพาะเรื่องไม่มีเงิน เราสงสาร จึงรวบรวมเงินกับ ส.ต.อ.ทรงกลดฯ ได้เงินรวมแล้วประมาณกว่า 300 บาท ก็ส่งมอบให้กับน้องผู้หญิงแล้วบอกว่า เอาเงินไปซื้อหาอะไรให้ลูกทานนะ ลูกสาวคงจะหิว อีกทั้งบอกน้องผู้หญิงว่า หากมีปัญหาส่วนตัวอะไรก็ตาม ป้อมตำรวจอยู่ไม่ไกลจากที่บ้านพัก ให้น้องผู้หญิงเดินไปปรึกษาขอความช่วยเหลือจากตำรวจที่อยู่ในป้อมตำรวจได้ตลอด ตำรวจช่วยน้องผู้หญิงได้ หรือโทรศัพท์แจ้ง 191 ขอความช่วยเหลือได้นะ ซึ่งน้องผู้หญิงก็รับปาก วันนั้นช่วงสาย ๆ ของวันที่ 21 กรกฎาคม รู้สึกดีมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือดูแลน้องผู้หญิงและลูกสาว ซึ่งก่อนกลับน้องผู้หญิงก็กล่าวขอบคุณที่ช่วย.

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ