กงสุลเกาหลีใต้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังติดตามตัวนักท่องเที่ยวหายจากที่พัก

กงสุลเกาหลีใต้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังติดตามตัวนักท่องเที่ยวหายจากที่พัก

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 นายคิม จุนยอง กงสุลประจำสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ทำหนังสือแสดงความขอบคุณและชื่นชมการปฏิบัติงานของตำรวจท่องเที่ยวไทย จากเหตุการณ์ช่วยเหลือติดตามตัวนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่หายตัวออกจากโรงแรมที่พักขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

โดยทาง พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 15 ก.ค.65 ที่ผ่านมา สายตรวจท่องเที่ยว ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.1 รับแจ้งจากทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยว่า นายปาร์คยูซอน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ได้สูญหายไปจาก โรงแรมที่พักหลังโดยสารรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิมายังโรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะโดยสารรถแท็กซี่ออกจากที่พักไป และขาดการติดต่อจากทางญาติ โดยทางญาติให้ข้อมูลว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั้นมีอาการป่วยทางสมอง

ทั้งนี้หลังรับแจ้ง พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท., พล.ต.ท.สมบัติ หวังดี ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. ปฏิบัติราชการ บช.ทท., พล.ต.ต.ศุภเชษฐ์ โชคชัย และ พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รอง ผบช.ทท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธวัช ปิ่นประยงค์ ผบก.ทท.1 และ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 ลงพื้นติดตามตัว จนทราบว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว โดยสารรถแท็กซี่ไปยังย่านห้วยขวาง จึงบูรณาการกำลังร่วมกับทาง สน.ห้วยขวาง ก่อนได้รับการยืนยันจากทางตำรวจ สน.ห้วยขวาง ว่าก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาที่โรงพักจริง แต่สื่อสารไม่เข้าใจกัน และเดินออกไปจากโรงพัก ทางตำรวจท่องเที่ยวและ สน.ห้วยขวาง จึงออกประชาสัมพันธ์ตามหาตามจุดต่าง ๆ กระทั่งได้รับแจ้งจากโรงแรมแห่งหนึ่ง ว่ามีชาวเกาหลีนั่งแท็กซี่ไปที่โรงแรม คาดว่าเป็นคนเดียวกับที่หายตัวไป จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนเดียวกันจึงประสานส่งให้กับสถานทูตฯ รับตัวไปดำเนินการเพื่อส่งตัวกลับประเทศต่อไป

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ