ตำรวจไทยคว้าแชมป์
พล.ต.ท.จิรภพฯ แท็กทีม ร.ต.อ.ดนัยฯ
ซิวเหรียญทอง เทนนิส ประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี
แข่งขัน World Police and Fire Game 2022

ตำรวจไทยทำชื่อเสียงในเวทีโลกอีกครั้ง เมื่อทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รางวัลชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาตำรวจและนักดับเพลิงโลก หรือ World Police and Fire Game (WPFG) 2022 จัดขึ้นระหว่าง 22 – 29 กรกฎาคม 2565 ณ เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) นำทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก โดยสามารถคว้าแชมป์รับรางวัลชนะเลิศในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของทีมนักเทนนิสตำรวจไทยที่ได้รับเหรียญทองในรายการนี้

การแข่งขันกีฬาตำรวจและนักดับเพลิงโลก หรือ World Police and Fire Game มีตำรวจและนักดับเพลิงจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 33 คน นำโดย พล.ต.ท.จิรภพฯ ที่ลงแข่งขันด้วยในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี คู่กับ ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค รองสารวัตร ฝ่ายฝึกอบรม ศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และเป็นอดีตนักกีฬาเทนนิส ทีมชาติไทย โดยทั้งคู่สามารถคว้าเหรียญทองในรายการนี้มาครองได้สำเร็จ

พล.ต.ท.จิรภพฯ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้คนไทย
“ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย โดยปกติแล้วผมจะออกกำลังกายเป็นประจำในช่วงตอนเช้า เพราะ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย ซึ่งผมได้เน้นนโยบายส่งเสริมให้เพื่อนร่วมงานในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางออกกำลังกายกันเป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมร่วมกันหลังเลิกงานอีกด้วย” ผบช.ก. และหัวหน้าทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ