นำเงินติดตัวไว้ซื้ออาหารให้น้องระหว่างเดินทางนะ คนร้ายทางตำรวจตามจับให้
ตำรวจ สน.บางซื่อ มอบเงิน 500 บาท ช่วยเหลือเด็กชาย หลังถูกผู้ขับขี่อ้างเป็นรถจักรยานยนต์รับจ้าง กรรโชกทรัพย์

นำเงินติดตัวไว้ซื้ออาหารให้น้องระหว่างเดินทางนะ
คนร้ายทางตำรวจตามจับให้
ตำรวจ สน.บางซื่อ มอบเงิน 500 บาท ช่วยเหลือเด็กชาย
หลังถูกผู้ขับขี่อ้างเป็นรถจักรยานยนต์รับจ้าง กรรโชกทรัพย์

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ระหว่างที่ พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง ผกก.ป. สน.บางซื่อ ออกตรวจพื้นที่ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) และตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ สน.บางซื่อ ภายในตู้รับแจ้งเหตุ พบเด็กชาย 2 คน กำลังแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

พ.ต.ท.วรภัทรฯ สอบถามตำรวจที่รับแจ้งเหตุทราบว่า เด็กชายทั้งสองคนเป็นผู้เสียหาย ถูกผู้ขับขี่อ้างรถจักรยานยนต์รับจ้าง กรรโชกทรัพย์ พ.ต.ท.วรภัทรฯ สอบถามเด็กชายด้วยความห่วงใย และเรียกฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ มารับฟังเหตุการณ์

ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี สองพี่น้องชาว อ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ โดย ด.ช.เอ เล่าให้ฟังว่า เดินทางมาซื้อตั๋วรถทัวร์เพื่อกลับบ้านที่ อ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ ซื้อตั๋วเสร็จรอขึ้นรถทัวร์เวลา 20.00 น. ระหว่างรอไปที่ธนาคารแห่งหนึ่งภายในห้างไม่ไกลจาก บขส. ระหว่างทางเจอชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ อาสาไปส่ง โดยตนเองสอบถามราคาทราบว่า 40.-บาท พอไปถึงชายคนดังกล่าวบอกนั่งรอได้ แต่เมื่อทำธุระเสร็จเกือบ 1 ชั่วโมง มาเจอชายคนดังกล่าว บอกนั่งรอนานเสียเวลาคิดค่าเสียเวลานาทีละ 5 บาท รวมแล้ว 595.-บาท แต่ลดให้เหลือ 590.-บาท ซึ่งตนเองเงินไม่พอ ยังถูกข่มขู่ โดยเขาบอกว่าถ้าเจอเงินในบัญชีมากกว่า 200.-บาท มีปัญหาแน่ แต่ตนเองมี 200.-บาท เขาให้โอนแล้วถามว่ามีเงินสดเท่าใด ตนเองบอกมี 70.-บาท เขาเอาไปหมดแล้วไล่ให้ตนเองกับน้องชายเดินไปที่ บขส.

พ.ต.ท.วรภัทรฯ และ ชุดสืบสวน ประสานเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพพฤติกรรมของชายที่ก่อเหตุได้ชัดเจน รวมถึงทราบชื่อหมายเลขบัญชีที่ ด.ช.เอ โอนเงินระหว่างที่ถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ทำให้ตำรวจทราบว่าเป็นใคร !!

พ.ต.ท.วรภัทรฯ จึงให้ ด.ช.เอ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งสองพี่น้องต้องเดินทางกลับบ้านที่ จว.เชียงใหม่ โดยบอกกับ ด.ช.เอ ว่า กลับมากรุงเทพฯ ตำรวจจะนัดสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ และผู้ปกครอง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ อีกทั้งมอบเงิน 500.- บาทให้กับ ด.ช.เอ นำเงินติดตัวไว้ซื้ออาหารให้น้องทานระหว่างเดินทาง ส่วนคนร้ายทางตำรวจตามจับให้

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ