ทำตามคำพูดตำรวจดำเนินคดีให้แล้ว ตำรวจ สน.บางซื่อ จับผู้ขับขี่อ้างเป็น รถจักรยานยนต์รับจ้างกรรโชกทรัพย์เด็กชายสองคน ที่เดินมาทางมาจาก จว.เชียงใหม่ เพื่อทำธุระที่กรุงเทพฯ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี สองพี่น้องชาว อ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ ถูกผู้ขับขี่อ้างเป็น รถจักรยานยนต์รับจ้าง กรรโชกทรัพย์ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565

หลังจากที่เด็กชายทั้งสองคนเดินทางถึง จว.เชียงใหม่ ในวันรุ่งขึ้น พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ ติดต่อทางโทรศัพท์สอบถามด้วยความห่วงใย หลังจากมิจฉาชีพก่อเหตุ

พ.ต.ท.วรภัทรฯ ได้คุยกับคุณแม่ของเด็กชายทั้งสองคน เพื่อไม่ให้ผู้ปกครองกังวลใจในเรื่องของคดีที่ตกเป็นผู้เสียหาย พูดคุยทำให้ผู้ปกครองสบายใจ แล้วยังสอบถาม ด.ช.เอ ว่า อยากให้ตำรวจจับผู้ก่อเหตุและยังอยากรักษาสิทธิอยู่หรือไม่ เพราะก่อนที่จะขึ้นรถทัวร์กลับ จว.เชียงใหม่ เคยบอกว่าคนร้ายทางตำรวจตามจับให้

ด.ช.เอ ตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่าอยากใช้สิทธิ ซึ่งคุณแม่สบายใจที่ตำรวจช่วยดูแลคดีและความปลอดภัย ผู้ปกครองอนุญาตให้มากรุงเทพฯ ได้ พ.ต.ท.วรภัทรฯ โอนเงินค่ารถทัวร์ให้กับ ด.ช.เอ และ ด.ช.บี โดยเช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ร้อยเวรฝ่ายป้องกันปราบปราม ไปรอรับที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ

ทันทีที่เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ตำรวจพาเด็กชายทั้ง 2 คนทานอาหารเช้า ก่อนที่
จะสอบปากคำต่อหน้าพนักงานสอบสวน , พนักงานอัยการ และ สหวิชาชีพฯ ตามกฎหมาย ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จ พ.ต.ท.วรภัทรฯ มอบเงินค่าโดยสารรถทัวร์ กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ และค่าอาหารให้เด็กชายทั้ง 2 คน ๆ ละ 2,000.-บาท โดยให้ร้อยเวรป้องกันปราบปรามไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ

พ.ต.ท.วรภัทรฯ บอกว่า หลังเกิดเหตุโทรศัพท์หาพี่ชายคนโตตลอดหลังจากถึงที่ จว.เชียงใหม่ สอบถามห่วงใยน้อง คงเสียขวัญแต่เด็กชายทั้งสองคนมีสติดีมากในวันเกิดเหตุ ได้คุยกับคุณแม่ ๆ เป็นห่วงเรื่องคดี จึงบอกว่าไม่ต้องห่วงตำรวจพร้อมดูแลน้อง ๆ คุณแม่ก็สบายใจ อีกทั้งตำรวจเคยพูดกับเด็กชายทั้งสองคนว่า คนร้ายตำรวจตามจับดำเนินการให้ น้องยังอยากดำเนินคดี ผู้ปกครองอนุญาต ตำรวจอยู่ด้วยตลอดเวลา โทรศัพท์บอกคุณแม่ก็สบายใจไม่เป็นห่วง จนกระทั่งเสร็จสิ้นการสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ ก็พาไปส่งขึ้นรถทัวร์กลับ จว.เชียงใหม่ โดยทำตามคำพูดตำรวจดำเนินคดีให้แล้ว

พ.ต.ท.วรภัทรฯ บอกอีกว่า หลังจากเด็กชายทั้งสองคนกลับ ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ติดต่อเชิญตัวผู้ก่อเหตุซึ่งตำรวจทราบข้อมูลทั้งหมดตั้งแต่วันเกิดเหตุ โดยเชิญตัวผู้ก่อเหตุมาที่สถานีตำรวจ และแจ้งข้อกล่าวหา กรรโชกทรัพย์ , เรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคาฯ ซึ่งผู้ก่อเหตุให้การปฏิเสธ ส่วนข้อกล่าวหา ใช้รถผิดประเภทฯ และ ไม่มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ ผู้ก่อเหตุรับสารภาพ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ