เราเป็นตำรวจต้องช่วยให้น้องรอดปลอดภัยถึงโรงพยาบาลพบแพทย์ให้เร็วที่สุด

ช่วงบ่ายของวันที่ 31 ก.ค.2565 ระหว่างที่ ด.ต.สมมาศ พรมนุ่น ผบ.หมู่ (ป) สภ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ปฏิบัติหน้าที่บริเวณกองอำนวยการของตำรวจ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ จว.สงขลา พนักงานขนส่งเข้ามาแจ้งว่า มีเด็กผู้หญิงเป็นลมฟุบอยู่หน้าช่องจำหน่ายตั๋ว

หลังจากรับแจ้ง ด.ต.สมมาศฯ และ ร.ต.ท.พัฒนวุฒิ รุณปักษ์ รอง สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.3 (ตำรวจท่องเที่ยว) ไปตรวจสอบพบเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 15 ปี เป็นลมไม่ได้สติ จึงช่วยเหลืออุ้มเด็กหญิงไปที่ห้องพยาบาล แล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ด.ต.สมมาศฯ บอกว่า ไปตรวจสอบพบจึงช่วยกันกับตำรวจท่องเที่ยว และประชาชน นำเด็กผู้หญิงมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำยาดมให้ดม น้องผู้หญิงฟื้นพอจะมีสติ จึงสอบถามแต่เด็กผู้หญิงไม่พูดหน้าตาซีดตัวเย็นอาเจียน จึงวิทยุสื่อสารไปที่สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ประสานแจ้งสนับสนุนหน่วยกู้ภัยมาช่วย ระหว่างรอรถพยาบาล บอกกับเด็กผู้หญิงว่า ให้เข้มแข็งไว้สู้ ๆ ตำรวจจะพาไปโรงพยาบาล ตอนนี้รถพยาบาลกำลังมาพาไปพบแพทย์ และจะติดต่อคุณพ่อคุณแม่ให้ตามไปที่โรงพยาบาล

ด.ต.สมมาศฯ บอกอีกว่า หน้าที่ของตำรวจ ไปตรวจสอบแล้วต้องรีบให้การช่วยเหลือ รู้สึกดีที่ได้ช่วยไม่ว่าจะเป็นใครต้องช่วยให้รอดปลอดภัยถึงโรงพยาบาลพบแพทย์ให้เร็ว

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ