ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหลงทาง พาส่งกลับที่พักได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2565 เวลา 20.45 น. ร.ต.ท.ธีระ ประกอบบุญ รอง สว.(ป.) ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.3 ร้อยเวรฯ ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าพนักงานจราจร สภ.หาดใหญ่ ว่ามีนักท่องเที่ยวชายสูงอายุพลัดหลงโรงแรมที่พัก อยู่ที่ถนนเสน่หานุสรณ์ บริเวณหน้าโรงแรมพิ้งค์เลดี้ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา แต่สื่อสารไม่เข้าใจ จึงขอประสานให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเป็นล่าม สื่อสารและช่วยเหลือหาโรงแรมของนักท่องเที่ยวที่พลัดหลงมา

ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ โดย ด.ต.จิตติจุฒิ ป.ปาน ด.ต.กิตติพัฒน์ จันทร์คีรี และนายศศิพงษ์ วงศ์ศรีวิเชียร สายตรวจ ชป.3 ได้เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชายสูงอายุตามที่รับแจ้งทราบข้อมูลชื่อ Mr.BOO AH YANG อายุ 91 ปี สัญชาติ มาเลเซีย

จากการสอบถามข้อมูล นักท่องเที่ยวชายให้ข้อมูลว่ามากับกลุ่มทัวร์ แต่จำไม่ได้ว่าอยู่ที่พักโรงแรมใด ชื่ออะไร จำได้เพียงพักห้องหมายเลข 805 และใช้วิธีการเดินเท้ามายังที่เกิดเหตุ จึงได้ขอดูเอกสารที่พกติดตัวมาด้วย พบมีบัตรประจำตัวประชาชน 1 ฉบับ และนามบัตรของโรงแรม “แกรนด์พลาซ่า” ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้นำเอาชื่อนักท่องเที่ยวชาย และภาพถ่ายไปสอบถามกับพนักงานโรงแรมเพื่อตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นลูกค้าของโรงแรมแกรนด์พลาซ่า จริง สายตรวจ ชป.3 จึงได้พาชายสูงอายุเดินกลับไปที่โรงแรมที่พลัดหลง ซึ่งอยู่ห่างกันเพียงแค่ 20 เมตร แต่เนื่องจากคนพลุกพล่าน และอายุมาก ทำให้หลงลืม สายตรวจ ชป.3 ได้พานักท่องเที่ยวชายคนดังกล่าว ส่งถึงที่พักโรงแรมแกรนด์พลาซ่าอย่างปลอดภัย นักท่องเที่ยวได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่ให้ความช่วยเหลือ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ