พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นห่วงสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ เน้นย้ำกำชับตำรวจช่วยเหลือ และดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน

พล.ต.ต.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยทั่วประเทศ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่น้ำท่วมในทุกด้าน โดยให้ดำรงการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเป็นปกติ ให้ตำรวจในพื้นที่ที่มีน้ำท่วม ได้ปฏิบัติการให้การช่วยเหลือตามข้อสั่งการดังกล่าว

โดยกองร้อย ตชด. ที่ 425 อ.ถลาง จว.ภูเก็ต ได้อำนวยความสะดวก จัดพาหนะรับ – ส่ง คนไทยและต่างชาติ เข้า – ออก ที่พัก ในหมู่บ้านที่มีน้ำท่วมสูง รวมถึงได้นำส่งอาหาร น้ำดื่ม ของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพให้กับผู้ที่ติดค้างอยู่ในบ้าน

ในส่วนของพื้นที่ จว.นครราชสีมา จัดชุดปฏิบัติการผลัดเปลี่ยนคอยอำนวยความสะดวกในเส้นทางสัญจร โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดที่มีประชาชนเดินทางกันอย่างหนาแน่น เพื่อให้พี่น้องประชาชนกลับถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

ในพื้นที่ จว.ระยอง ตำรวจร่วมกับแขวงทางหลวงระยอง มูลนิธิอาสาสมัคร ช่วยกันแก้ไขปัญหาจากน้ำท่วมพื้นผิวจราจร มีรถติดสะสม จนการจราจรมีสภาพคล่องตัว

ส่วนในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร กองบังคับการตำรวจจราจร และสถานีตำรวจทุกแห่งได้จัดชุดปฏิบัติการจราจร และชุดช่าง พร้อมอุปกรณ์ เครื่องมือที่จำเป็น ผลัดเปลี่ยนอำนวยความสะดวกการจราจร และช่วยแก้ไขพาหนะที่เครื่องยนต์ขัดข้องในเบื้องต้น รวมทั้งการเคลื่อนย้ายพาหนะนั้นให้พ้นจากการกีดขวางการจราจร โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนโดยเร็ว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน หากต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งได้ที่หมายเลข 191 และ 1599 สายด่วนจราจร หมายเลข 1197 และสายด่วนตำรวจทางหลวงหมายเลข 1193 ได้ตลอดเวลา

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ